Ớt Red Savina Habanero có lớp vẻ ngoài căng mọng như những trái anh đào chín, nhưng thực chất đây từng được coi là loại ớt cay nhất thế giới với độ cay 350.000 SHU (đơn vị đo độ cay của ớt) và tối đa là 577.000 SHU
Chỉ đến khi bị ớt Bhut Jolokia hạ bệ vào năm 2007, ớt Red Savina Habanero mới phải chấp nhận số phận là loại ớt cay tầm tung. Tuy thế, độ cay của giống ớt này vẫn thách thức rất nhiều tín đồ thích ăn cay
Ớt Chocolate Habanero có màu khác biệt với những loại thông thường. Với màu nâu như chocolate giống ớt này còn được gọi Habanero đen tối. Độ cay trung bình của ớt là 425.000 SHU, tối đa là 577.000 SHU. Vị cay vừa phải nhưng cũng khiến người ăn cay ở mức khá phải toát mồ hôi hột
Về mặt ẩm thực, đây là loại ớt tiêu hấp dẫn có mùi khói độc đáo được chế biến trong nhiều món đặc sản của Mexico và Jamaica, trong đó có nước sốt Jamaica nổi tiếng khắp thế giới
Ớt Peach Ghost Scorpion có hình dáng kỳ lạ với màu vàng đặc trưng. Đây là giống ớt lai giữa Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion, được phát triển bởi một nông dân Mỹ
Độ cay của ớt đạt hơn 750.000 SHU, đủ sức khiến lưỡi của bạn tê rát, dạ dày như bị lửa thiêu. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến ớt Peach Ghost Scorpion sẽ là một gia vị tuyệt vời kích thích vị giác, giúp món ăn trở nên ngon miệng, hấp dẫn hơn
Ớt Bhut Jolokia hay còn gọi là ớt ma, ớt rồng đỏ Naga... là giống ớt xuất hiện ở Ấn Độ. Với độ cay trung bình đạt mức 855.000 SHU, tối đa có thể lên đến 1.000.000 SHU, ớt ma được kỷ lục Guinness ghi nhận là giống ớt cay nhất thế giới vào năm 2007
Ngoài việc sử dụng như một loại gia vị trong các món cà ri, ớt Bhut Jolokia được quân đội Ấn Độ sử dụng để chế tạo lựu đạn cay để kiểm soát bạo động
Loại ớt có tên Infinity (vô cực/vô tận) có hàm nghĩa chỉ khả năng cay nồng không bao giờ hết của nó, dù bạn có uống nước hay sữa thì vị cay vẫn không hề giảm đi. Độ cay cuả ớt Infinity đạt tối đa là 1.176.182 SHU, cay đến nỗi khi bán ra thị tường, người ta phải đính kèm cảnh báo sức khỏe đối với người dùng
Với độ cay trên 1 triệu SHU, ớt Infinity dễ dàng soán ngôi ớt Bhut Jolokia để trở thành "ớt cay kỷ lục". Tuy nhiên, thời gian tại vị của nó lại vô cùng ngắn ngủi, chỉ 2 tuần trước khi phải chấp nhận nhường ngôi cho đối thủ mới - ớt Naga Viper
Ớt Naga Viper là một loại ớt cực kỳ hiếm và được trồng ở Anh, nó là kết quả của việc lai tạo giữa 3 loại ớt Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion. Ớt Naga Viper không được lai tạo một cách tự nhiên mà phải thụ phấn ít nhát 1 năm. Vì thế, muốn phát triển giống cây này, bạn cần có hạt giống của người sáng tạo ra nó
Năm 2011, ớt Naga Viper được sách kỷ lục Guinness vinh danh là giống ớt cay nhất thế giới với độ cay nồng 1.349.000 SHU. Vì độ cay siêu cấp đó mà loại ớt này được sử dụng để chế tạo vũ khí chống bạo động
Cái tên tiếp theo lọt top những loại ớt cay nhất thế giới là ớt Bọ Cạp Trinidad Moruga. Loại ớt này có độ cay từ 1.200.000 SHU đến 2.000.000 SHU. Nếu để da tiếp xúc trực tiếp với chất cay của ớt bạn sẽ bị bỏng rát như vết chích của những con bọ cạp hung ác
Năm 2012, ớt Bọ cạp ớt cay vượt mặt ớt Naga Viper để trở thành giống ớt cay nhất thế giới. Tuy nhiên, đến năm 2013, kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi giống ớt Carolina Reaper
Ớt Carolina Reaper là một giống ớt lai thuộc loài ớt kiểng, chúng được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là giống ớt cay nhất thế giới vào năm 2013 với độ cay trung bình đạt mức 1.569.300 SHU, tối đa có thể lên đến 2.200.000 SHU
Độ cay của ớt Carolina Reaper có thể ví ngang ngửa với sức "tấn công" của bình xịt hơi cay chuyên dụng mà cảnh sát Mỹ thường sử dụng
Giống như cái tên của nó, chỉ cần cắn một miếng ớt Dragon's Breath (ớt Hơi thở rồng) bạn không chỉ cảm thấy mình có thể "hét ra lửa" mà còn có nguy cơ cao sốc phản vệ, suy hô hấp nặng, thậm chí là tử vong
Với độ cay chạm mức 2.480.000 SHU, ớt Hơi thở rồng không dùng để ăn mà được các nhà khoa học dùng để điều chế một loại tinh dầu như thuốc gây tê phục vụ cho y học
Được mệnh danh là loại ớt “tử thần”, dù có vẻ ngoài bé xíu nhưng Pepper X lại có độ cay lên đến 3.180.000 SHU. Với độ cay có thể gây tử vong, Pepper X chắc chắn sẽ soán ngôi ớt Hơi thở rồng hiện đang giữ danh hiệu ớt cay nhất hành tinh
Mới đây, người ta đã tạo nên loại tương ớt làm từ thứ ớt siêu cay Pepper X này. Độ cay của nó được giảm đáng kể nhờ sự hòa trộn giữa giấm, rễ gừng, rau mùi, nghệ và mù tạt. Sự kết hơp độc đáo trên đã giúp tương ớt Pepper X giữ danh hiệu "tương ớt ngon nhất thế giới" và 1.000 chai tung ra thị trường đã bán hết trong vòng 2 phút


1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Top 10 loại ớt siêu cay không phải ai cũng dám thử

  • 02/11/2019 08:12
  • 0 bình luận
  • Như Quỳnh

ANTD.VN - Ở Trung Quốc có một cuộc thi ăn uống hết sức độc đáo là thi ăn ớt trong nước lạnh. Nếu theo dõi cuộc thi thường xuyên bạn sẽ phải "bội phục" với khả năng ăn cay của con người. Tuy thế, nếu các "cao thủ" trong cuộc thi trên phải thử sức với những loại ớt siêu cay như: Ớt "tử thần" Pepper X, ớt Carolina Reaper, ớt Jalapeno... hẳn nhiều người sẽ phải chào thua vì độ cay "xé họng" của chúng, đến nỗi có nhiều loại ớt cay đến vô lý có thể đủ sức giết chết người chỉ sau một lần cắn thử.

 

 

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC