Tại Bệnh viện Đại học Thammasat, gần thủ đô Bangkok, một nhà xác thường chỉ khám nghiệm tối đa 7 tử thi mỗi ngày. Nhưng làn sóng dịch Covid-19 mới nhất khiến nhân viên tại đây hiện phải xử lý đến hơn 10 thi thể mỗi ngày. "Không còn đủ chỗ, vì vậy chúng tôi đã mua 2 container đông lạnh để chứa thi thể", ông Pharuhat Tor-udom, Giám đốc bệnh viện nói. Ảnh: Reuters
Ông Pharuhat cho biết, gần 20% thi thể chưa xác định đươc nguyên nhân tử vong tại đây sau đó đều có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Điều này khiến nhà xác quá tải và nhân viên y tế vô cùng lo lắng. Ảnh: Reuters
Trước đó, Thái Lan đã từng sử dụng biện pháp bảo quản thi thể nạn nhân trong container đông lạnh trong thảm hoạ sóng thần kinh hoàng hồi năm 2004. "Trong trận sóng thần năm 2004, chúng tôi cũng đã sử dụng các container để lưu trữ các thi thể chờ khám nghiệm tử thi để xác định danh tính. Nhưng chúng tôi chưa phải sử dụng lại biện pháp này cho đến thời điểm hiện tại", ông Pharuhat nói.
Giám đốc Bệnh viện Đại học Thammasat cho biết thêm, một số thi thể được chứa trong container vẫn đang chờ người thân của họ đến nhận. "Điều khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn là chúng tôi đã không thể giúp đỡ những người đã chết vì Covid-19 mà không được điều trị y tế", ông nói.
Các bệnh viện ở Bangkok và các tỉnh lân cận đang hoạt động hết công suất khi tình trạng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng vọt. Hôm 31/7/2021, Thái Lan đã ghi nhận thêm 18.912 ca nhiễm mới và 178 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 của nước này lên 597.287 trường hợp và vượt ngưỡng 4.800 ca tử vong.
Bác sĩ Opas Karnkawinpong, Tổng giám đốc Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC), cho biết, mô hình tính toán mới nhất cho thấy nếu không áp dụng các biện pháp hạn chế khắt khe như hiện nay, Thái Lan sẽ chứng kiến số ca nhiễm mới hằng ngày vượt mốc 40.000 ca vào ngày 14-9 và số ca tử vong vượt mốc 500 ca/ngày vào ngày 28/9.
1
2
3
4
5
6

[ẢNH] Thái Lan: Dùng container đông lạnh chứa thi thể nạn nhân Covid-19 do nhà xác quá tải

  • 01/08/2021 08:52
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
ANTD.VN - Thái Lan đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay, khi ghi nhận số ca nhiễm và tử vong tăng cao. Một nhà xác ở Bangkok đã rơi vào tình trạng quá tải, họ buộc phải bảo quản thi thể nạn nhân trong các container đông lạnh.

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC