Spike là một trong những thế hệ tên lửa chống xe tăng thành công nhất của Israel. Trong đó nổi tiếng nhất là phiên bản Spike NLOS với tầm bắn siêu xa.
Tài khoản StayatHomeDuck hôm 17/5 đăng video trên Twitter, cho thấy cảnh tàu chiến Israel phóng tên lửa dẫn đường nhằm vào các mục tiêu Hamas ở Dải Gaza với độ chính xác cao.
Trong video, các quả đạn được phóng lên từ chiến hạm Israel ở ngoài khơi Gaza, sau đó bắt đầu sục sạo, khóa mục tiêu và lao thẳng đến đích.
Hình ảnh từ đầu dò tên lửa cho thấy quả đạn liên tục bám bắt mục tiêu, điều chỉnh hướng bay và lao thẳng vào cửa sổ căn nhà được cho là nơi trú ẩn của thành viên nhóm Hamas.
Giới chuyên gia quân sự nhận định đây là hình ảnh thu từ camera gắn trên đầu dò tên lửa dẫn đường Spike NLOS với tầm bắn 25 km, một trong những vũ khí chủ lực của hải quân Israel.
Spike-NLOS (Non Line Of Sight) là phiên bản mới nhất của họ tên lửa Spike. Loại tên lửa này được dẫn nhờ máy bay không người lái hoặc vệ tinh, nhờ vậy cho độ chính xác cực cao.
Hệ thống tên lửa Spike NLOS được quân đội Israel bí mật phát triển trong một thời gian khá dài.
Các chuyên gia vũ khí nhận xét, Spike NLOS có khả năng thực hiện những cuộc tấn công bất ngờ và uy lực nhằm vào đối phương.
Spike-NLOS có trọng lượng khá lớn lên tới 71kg.
Đây là biến thể có kích thước và trọng lượng lớn nhất trong gia đình tên lửa Spike.
Vì kích cỡ có phần ngoại hạng so với các phiên bản anh em, nên tên lửa Spike NLOS thường chỉ được đặt trên các xe bọc thép chuyên dụng, hoặc được mang trên các trực thăng tấn công.
Tên lửa này có vận tốc bay 180m/s, có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách xa nhất lên tới 25km.
Tùy theo yêu cầu của từng nhiệm vụ nên chúng sẽ được lắp các kiểu đầu nổ khác nhau như xuyên lõm tandem, nổ mảnh, xuyên-nổ…
Việc điều khiển tên lửa được thực hiện bằng hệ thống truyền lệnh quang-điện 2 chiều, sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết bất kể ngày đêm.
Ngoài diệt xe tăng, xe bọc thép, tên lửa Spike NLOS còn có thể tiêu diệt bộ binh và các lô cốt cố thủ trên mặt đất.
Hải quân Israel cho biết đã tiến hành khoảng 100 vụ công kích nhằm vào mục tiêu Hamas ở Dải Gaza trong 6 ngày đầu xung đột, sử dụng các tàu hộ vệ tên lửa và nhiều khí tài khác.
"Điều quan trọng nhất là xây dựng lưới phòng thủ mạnh và ngăn đối phương triển khai năng lực tác chiến. Chúng tôi đã tấn công căn cứ, phương tiện, nhà kho vũ khí, cơ sở hạ tầng và nhân lực đối phương. Tất cả nhằm làm suy yếu lực lượng hàng hải của Hamas và các nhóm Hồi giáo Palestine", tư lệnh hải quân Israel Eli Sharvit cho hay.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[ẢNH] Tên lửa Spike NLOS của Israel bắn xuyên cửa sổ nhà dân quân Hamas

  • 19/05/2021 12:01
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN -  Israel mới công bố hình ảnh tàu chiến phóng tên lửa dẫn đường vào các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC