Nhận được hàng nghìn xe tăng T-64 sau khi Liên Xô tan rã, Ukraine tiến hành nâng cấp để chúng có thể đáp ứng được yêu cầu tác chiến trong môi trường hiện đại.
Được biết T-64 phiên bản nâng cấp mới nhất được phát triển bởi Nhà máy xe bọc thép UOP SE Kharkov của Ukraine.
Xe được nâng cấp mạnh mẽ khi trang bị giáp cảm ứng nổ Kontakt-5 cho khả năng bảo vệ tốt hơn trước các loại vũ khí chống tăng.
Lớp giáp này cũng được xếp sát khít hơn xung quanh tháp pháo và các vị trí trọng yếu để bảo vệ xe tăng một cách tốt nhất.
Về hỏa lực, xe được trang bị pháo chính cải tiến tích hợp phóng tên lửa chống tăng 9K120 Refleks để có thể tiêu diệt đối phường từ khoảng cách lên tới 5km.
Để có thể nhắm bắn trúng mục tiêu, xe tăng được trang bị hệ thống kiểm soát bắn 1A45 Irtysh.
Ngoài ra xe còn được trang bị kính ngắm toàn cảnh TKN-4S cho chỉ huy, kính ngắm tích hợp ngày/đêm cho pháo thủ TPN-4E Buran-E.
Với các hệ thống này, xe tăng T-64 phiên bản nâng cấp có thể dễ dàng tiêu diệt mục tiêu ngay cả khi chúng đang di chuyển.
Bên cạnh đó, một hệ thống ngắm bắn PZU-7 cải tiến được trang bị cho súng máy phòng không có cỡ nòng 12,7mm.
T-64 phiên bản mới được động cơ mới 6TDF 1.000 mã lực (735 kW) cho khả năng cơ động tốt hơn trên chiến trường.
Đặc biệt, cỗ xe này cũng được tích hợp hệ thống nạp đạn tự động, phạm vi tác chiến hiệu quả tối đa 2.500 mét vào ban ngày và 1.500 mét vào ban đêm.
Với việc nâng cấp hàng loạt xe tăng T-64, Ukraine sẽ có một lực lượng lớn chiến xa chủ lực để đối đầu với dân quân miền Đông cũng như đối trọng với Nga.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Tại sao Ukraine quyết nâng cấp "quốc bảo T-64" Liên Xô để làm gì?

  • 15/08/2019 10:59
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng

ANTD.VN - Ukraine tiếp tục nâng cấp phiên bản xe tăng T-64 với nhiều cải tiến nhằm có thể đấu lại với những chiếc xe tăng của dân quân miền Đông cũng như đối trọng với xe tăng của Nga. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC