Sau khi nâng cấp radar thế hệ mới, tính năng tác chiến của các trực thăng vũ trang AH-64E Apache được đánh giá sẽ tăng vọt so với hiện nay, đảm bảo ưu thế chiến trường cho bộ binh Mỹ trước đội hình xe tăng đông đảo của Nga.
Hệ thống radar hỏa lực AN/APG-78 LONGBOW được sản xuất bởi liên doanh Lockheed Martin và Northrop Grumman. Đây là radar tầm ngắn, giám sát đa chế độ kết hợp chức năng radar điều khiển hỏa lực và thu nhận tham số từ mục tiêu.
Theo một thông báo từ Northrop Grumman, trong chương trình FOT&E II, radar LONGBOW được hiện đại hóa đã thể hiện thành công nhiều chế độ và khả năng hoạt động mới.
Những tính năng đáng kể bao gồm định hướng, theo dõi mục tiêu đơn lẻ và chế độ giám sát 360 độ, cũng như khả năng phát hiện mục tiêu trên đất liền, trên không và trên biển.
Kết quả thực nghiệm của radar AN/APG-78 LONGBOW đã cho thấy phạm vi phát hiện mục tiêu tăng gấp đôi và cải thiện khả năng nhận diện máy bay không người lái.
"Cách tiếp cận với kiến trúc hệ thống mở của chúng tôi cho phép tạo ra hiệu suất phi thường mà không cần bất kỳ thay đổi phần cứng nào", bà Susan Bruce - phó chủ tịch tại LONGBOW LLC và Northrop Grumman Mission Systems cho biết.
"Phiên bản thứ sáu là một bản cập nhật lớn cho các khả năng của radar LONGBOW, nó cung cấp nhận thức tình huống và khả năng xác định mục tiêu quan trọng cho chiếc trực thăng", bà Bruce nói thêm.
Xác thực các cải tiến đối với hiệu suất chiến đấu trong chương trình FOT&E II, radar LONGBOW đã phát hiện thành công nhiều mục tiêu mặt đất và hàng hải ở phạm vi mở rộng.
Những mục tiêu này sau đó đã bị phá hủy một cách nhanh chóng và chính xác bởi tên lửa tên lửa không đối đất AGM-179 được bắn đi từ trực thăng Apache.
"Phần mềm phiên bản 6 của LONGBOW giúp tăng khả năng sống sót cho trực thăng AH-64E, giảm khối lượng công việc và tăng cường phạm vi hoạt động", ông Jim Messina - chủ tịch LBL JV và giám đốc chương trình tại Lockheed Martin cho biết.
Radar AN/APG-78 LONGBOW cung cấp cho các trực thăng AH-64 Apache khả năng phát hiện mục tiêu, xác định chính xác vị trí, phân loại và ưu tiên mục tiêu tự động.
Đồng thời radar LONGBOW còn cho phép nhanh chóng giao chiến trong mọi điều kiện thời tiết, qua nhiều loại địa hình và các chướng ngại vật chiến trường. Đến nay, gần 500 hệ thống FCR LONGBOW đã được chuyển giao cho lục quân Mỹ đóng tại 12 quốc gia.
Có trụ sở tại Bethesda, Maryland, Lockheed Martin là một công ty an ninh và hàng không vũ trụ toàn cầu, sử dụng khoảng 100.000 nhân viên trên toàn thế giới.
Họ chủ yếu tham gia vào nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và duy trì các hệ thống, sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến. Năm nay, công ty đã nhận được 3 giải thưởng Edison cho những đổi mới đột phá về công nghệ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Radar nâng cấp trên "sát thần" AH-64 khiến ưu thế hàng ngàn xe tăng Nga phá sản

  • 15/11/2019 22:09
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Lục quân Mỹ đã hoàn thành chương trình Thử nghiệm, đánh giá và theo dõi giai đoạn II (FOT&E II) đối với radar điều khiển hỏa lực (FCR) AN/APG-78 LONGBOW trang bị cho trực thăng tấn công AH-64E Apache.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC