Cùng với phát ngôn trên, Quân đội Syria đã dồn một lực lượng lớn binh lính cùng các loại phương tiện quân sự xuống khu vực phía Nam, giáp với đường biên giới Israel.
Việc điều quân này được nhận xét là do Quân đội chính phủ Syria đang có ý định đánh dẹp nốt các nhóm phiến quân tại đây, tuy nhiên với phát ngôn mạnh bạo từ Damascus thì phía Israel không thể xem thường.
Những ngày qua Không quân Israel đã liên tục thực hiện các chuyến bay do thám hành tung của Quân đội Syria để sẵn sàng có hành động can thiệp khi cần thiết.
Nhờ được yểm trợ hỏa lực từ Không quân Nga, Quân đội Syria được dự báo sẽ nhanh chóng đánh bại phiến quân đang cố thủ tại phía Nam đất nước.
Tuy nhiên sau khi chiến dịch trên đã hoàn thành, Quân đội Syria liệu có dám vượt biên giới Israel để thu hồi lãnh thổ bị chiếm đóng trên cao nguyên Golan như họ từng phát biểu?
Điều này theo nhận định là rất khó xảy ra, thậm chí là không thể nếu tương quan sức mạnh quân sự giữa Israel với Syria vào thời điểm hiện tại.
Sau nhiều năm nội chiến, Quân đội Syria đã bị sứt mẻ vô cùng nghiêm trọng, ước tính chỉ còn bằng một phần nhỏ trước chiến tranh, nếu không có sự hỗ trợ từ Nga thì có lẽ chính quyền Damascus đã tan rã từ lâu.
Nếu Quân đội Syria tiến hành một cuộc hành quân vượt biên giới và tiến vào cao nguyên Golan đang bị Israel chiếm đóng, chắc chắn họ sẽ phải tự làm một mình mà không có sự hỗ trợ từ Không quân Nga.
Hành động trên của Quân đội Syria nếu xảy ra thì đang bị so sánh là như lấy trứng chọi với đá, họ sẽ không có bất cứ một cơ hội nào giành thắng lợi trước Israel, thậm chí còn bị đẩy lui trong chớp mắt.
So với Syria, Quân đội Israel vượt trội về sức mạnh của cả hải - lục - không quân, số lượng đã có sự chênh lệch lớn mà chất lượng trên vài bậc
Lục quân Israel với hàng ngàn xe tăng thiết giáp nội địa có sức chiến đấu rất cao, công nghệ hiện đại sẽ dễ dàng đánh bại bộ binh Syria kể cả khi còn nguyên vẹn chứ không phải trong tình trạng chắp vá như hiện nay.
Binh lính Israel vốn nổi tiếng về tính kỷ luật và độ tinh nhuệ, khác hẳn hình ảnh thường thấy của Quân đội Syria là thường xuyên bỏ lại vũ khí, khí tài nguyên vẹn để chạy thoát thân.
Đó là chưa kể đến việc trong thành phần Quân đội Syria hiện nay đang tồn tại rất nhiều phe nhóm, khó mà tạo ra tính thống nhất để cùng hướng tới một mục tiêu chung.
Ngoài ra không thể bỏ qua Không quân Israel, lực lượng này theo nhận xét là trên cơ "hoàn toàn" phòng không Syria, sẽ đảm bảo sự yểm trợ hỏa lực từ trên không với sức mạnh tuyệt đối.
Với những yếu tố trên, nếu mạo hiểm vượt biên giới tấn công Israel thì chắc chắn Quân đội Syria sẽ gặp thất bại và bị tiêu diệt chỉ trong nháy mắt.
Do vậy hầu hết các chuyên gia quân sự đều nhận xét rằng khả năng Quân đội Syria vượt biên giới để tấn công thu hồi lãnh thổ bị Israel chiếm đóng sẽ chẳng thể nào xảy ra bất chấp lời tuyên bố hùng hồn của họ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Quân đội Syria sẽ bị đánh bại trong nháy mắt nếu vượt biên giới tấn công Israel?

  • 13/06/2018 09:48
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Quân đội Syria gần đây đã ra tuyên bố sẽ thu hồi lại toàn bộ lãnh thổ thuộc khu vực cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng ở Al-Quneitra.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC