South Front dẫn các nguồn tin của Israel mới đây cho biết, quân đội nước này cần thêm khoản tiền bổ sung khoảng 1,2 tỷ USD để chi cho việc đối phó với những thách thức mà họ phải đương đầu, bao gồm cả các mối đe dọa từ trục kháng chiến do Iran lãnh đạo.
Điều đáng nói là trong khi Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng phòng vệ Israel (IDF), tướng Aviv Kohavi, thừa nhận chính Israel mới là bên khởi xướng leo thang thì giới lãnh đạo quân sự nước này tiếp tục khẳng định rằng, mối đe dọa từ Iran đang ngày càng gia tăng.
"Nói chung, tất cả những hành động gây hấn của kẻ thù đều phải nhận lấy sự đáp trả cứng rắn. Và khi có ý định tấn công, họ sẽ nhận thấy những khó khăn và cuối cùng phải hủy bỏ ngay lập tức hành động của mình", tướng Aviv Kohavi khẳng định.
Tham mưu trưởng IDF cho biết thêm, phải tăng chi tiêu quân sự, bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19.
"Các quả tên lửa sẽ không bị bệnh tật ảnh hưởng, chúng có thể được khai hỏa bất cứ lúc nào", tướng Kohavi tuyên bố.
Điều thú vị cần biết là liệu chính quyền mới của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có tài trợ cho công tác chuẩn bị của Israel nhằm đối phó với các cuộc tấn công tiềm tàng của Iran hay họ sẽ bù đắp sau sự kiện này. Tuy nhiên, khả năng thứ hai có vẻ thực tế hơn, và Israel có lẽ sẽ không nhận được khoản tài trợ thêm nào.
Liệu chính quyền Biden có tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân hay không vẫn còn là một câu hỏi. Về phần mình, Iran nhấn mạnh, họ sẽ từ chối mọi điều kiện tiên quyết, và thỏa thuận chỉ có thể được khôi phục sau khi Mỹ dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt đã áp đặt.
Trong khi đó, bên chịu thiệt hại chính là các đồng minh vùng Vịnh của khối Israel-Mỹ.
Vào ngày 27-1 vừa qua, nhóm vũ trang có tên "Righteous Promise Brigades" (RPB- được cho là thân Iran) đã phát hành một poster mô tả một máy bay không người lái tấn công tháp Burj Khalifa ở Dubai. Với độ cao tới 829,8m, tháp Burj Khalifa hiện đang giữ kỷ lục là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới.
"Đòn đánh thứ 2 sẽ nhằm thẳng vào Dubai, với sự phù hộ của đấng tối cao, nếu các hành động tội ác của Bin Salman và Bin Zayed lặp lại", tuyên bố của nhóm vũ trang này có đoạn viết.
Nhóm vũ trang RPB tuyên bố vụ tấn công của của mình vào Riyadh là để đáp trả đợt tập kích ngày 21-1 vào thủ đô Iraq. Nhóm khủng bố IS đã tuyến bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, tuy nhiên RPB đổ lỗi cho Saudi Arabia và UAE.
Lời đe dọa với UAE chỉ ra rằng, vụ tấn công nhằm vào Riyadh không phải là một vụ việc đơn lẻ, và nhóm vũ trang này dường như có kế hoạch tiến hành thêm nhiều vụ tấn công vào các chế độ quân chủ ở vùng Vịnh hiện đang có xung đột với Iran.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Quân đội Israel đề nghị được cấp thêm 1,2 tỷ USD

  • 01/02/2021 10:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Trang tin South Front mới đây cho biết, quân đội Israel đã yêu cầu được cấp thêm hơn 1 tỷ USD.

Theo South Front

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC