“Nếu Israel có liên quan đến bất kỳ hành động dại dột nào chống lại người dân của chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngần ngại tuyên bố thánh chiến chống lại kẻ thù này, và không ngần ngại chỉ đạo các cuộc tấn công khắc nghiệt nhất có thể nhằm vào các mục tiêu rất nhạy cảm của Tel Aviv", hãng thông tấn Fars (Iran) dẫn lời thành viên văn phòng chính trị của Phong trào Ansarallah ở Yemen, Fadl Abu Talib, nói.
Về khả năng liên minh quân sự quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu yêu cầu đình chiến hoặc một thỏa thuận hòa bình với Yemen, ông Talib cho hay: “Các quốc gia gây hấn Yemen với tinh thần ngạo mạn và quá tự tin. Họ đang cố gắng gây ra những mất mát cho người dân Yemen để thỏa mãn sự kiêu hãnh cũng như thỏa mãn ham muốn giết chóc và hủy diệt. Do đó, họ không suy nghĩ nghiêm túc về giải pháp chính trị trong giai đoạn này, nhất là khi họ sống trong tình trạng thất bại, bất lực và thất vọng".
Trước đó, Người đứng đầu Cơ quan Trinh sát và Tình báo của Phong trào Ansarallah, Thiếu tướng Abdullah Yahya Al-Hakim cho biết, họ đang theo dõi “mọi hoạt động của Israel trong khu vực và các kế hoạch thù địch của họ chống lại Yemen.
“Chúng tôi đang ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất, sẵn sàng thực hiện tất cả các hành động và nhiệm vụ cụ thể nhằm đối mặt với những thách thức, đối đầu với những kẻ xâm lược, với thực thể Zionist đang chiếm đóng”, ông Al-Hakim nói.
Phong trào Ansarallah đã cáo buộc Israel và Mỹ tài trợ cho cuộc chiến ở Yemen và hỗ trợ các hoạt động của Liên quân Ả Rập do Saudi Arabia dẫn đầu chống lại lực lượng của họ trong nước.
Xung đột Yemen gần đây đã bước vào giai đoạn quan trọng, khi Phong trào Ansarallah chiếm được nhiều khu vực ở miền Bắc đất nước, trong đó có Marib - một thành phố giàu dầu khí của quốc gia Bắc Phi này.
Được biết, quân đội Israel đã triển khai hệ thống Vòm Sắt (Iron Dome) để sẵn sàng cho cuộc tấn công tiềm tàng từ lực lượng Houthi.
“Trong vài ngày qua, một dàn tên lửa từ hệ thống Vòm Sắt đã được triển khai ở Eilat, miền Nam Israel, nhằm đối đầu với bất kỳ mối đe dọa nào từ Houthi ở Yemen", tờ báo Maariv của Israel viết.
"Việc triển khai Iron Dome là rất cần thiết nhằm đối phó với bất kỳ mồi đe dọa nào từ Houthi tại Yemen và các phiến binh tại Sinai, Ai Cập", Bộ Quốc phòng Israel cho biết trong một tuyên bố.
Vòm Sắt là hệ thống phòng không nhiều lớp, nòng cốt là tổ hợp đánh chặn phòng thủ tên lửa giai đoạn cuối mới mang tên Stunner, được thiết kế để đánh chặn tên lửa và rocket ở cự ly từ 40-200km. Giống như hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ, đây là loại tên lửa được điều khiển khí động học.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Phiến quân Houthi đe dọa tấn công “các mục tiêu nhạy cảm” ở Israel

  • 11/01/2021 12:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Phong trào Ansarallah (Houthis) của Yemen ngày 10-1-2021 tuyên bố sẽ nhắm vào các mục tiêu rất nhạy cảm ở Israel, và đáp trả những lời đe dọa của quân đội Israel về việc Tel Aviv theo dõi tình hình ở Yemen.

Theo Al-Masdar News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC