Lực lượng mạnh nhất của Syria hiện nay là sư đoàn "Hổ Syria" cũng do một tay lính đặc nhiệm Nga huấn luyện.
Tuy phối hợp nhịp nhàng trong chiến đấu, nhưng vẫn có một số trường hợp xung đột đáng tiếc giữa binh sĩ của Nga và Syria.
Theo The Syrian Observer, một người lính Nga say rượu đã tấn công hai binh sĩ của quân đội Syria ở Jaramana, vùng ngoại ô Thủ đô Damascus.
Vụ việc xảy ra hôm 12-11, cách trạm kiểm soát của quân đội 15m.
Phóng viên có mặt tại hiện trường cho biết, vụ tấn công xảy ra tại một trạm xăng ở thành phố Jaramana.
Sau khi chiếc taxi chở người lính Nga bước vào trạm xăng, người này nhìn thấy hai binh sĩ Syria và tin rằng họ là những chiến binh cực đoan Chechnya.
Người lính Nga bắt đầu hét lên và đánh cả hai người lính địa phương mà không cho họ thời gian giải thích. Người dân tại đó đã báo sự việc với trạm kiểm soát gần nhất.
Các binh sĩ tại đây đã liên lạc với chỉ huy của mình và sau đó liên lạc với chỉ huy của Nga. Sau đó, một nhóm các sĩ quan và binh sĩ từ cả hai bên Nga và Syria đã đến hiện trường.
Sau khi được thông báo chi tiết về vụ việc và xem lại video quay lại vụ ẩu đả, các sĩ quan Nga đã buộc người lính nói trên phải xin lỗi các binh sĩ, sĩ quan và người dân Syria tại đó.
Phía Nga cũng cho biết, họ sẽ yêu cầu người lính của mình giải trình lại sự việc và tuyên bố sẽ cắt nhiệm vụ và gửi người này trở về nước.
Thủ đô Damascus được biết đến là tràn ngập các trạm kiểm soát được quản lý bởi quân đội và các cơ quan an ninh, cùng với hàng chục trạm kiểm soát của các lực lượng dân quân trung thành với Iran ở nhiều khu vực khác nhau trên cả nước.
Ngay cả lính Nga cũng không thể tự tiện xâm phạm các khu vực này. Chính vì thế vẫn có những bất đồng ngấm ngầm nhỏ giữa lính Nga và Syria.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Quá bất ngờ với nguyên nhân binh sĩ Nga đánh gục lính Syria

  • 16/11/2018 09:35
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Nga và Syria đang sát cánh cùng nhau chống khủng bố, tuy nhiên những vụ việc đáng tiếc vẫn xảy ra giữa hai lực lượng này. Mới đây một lính Nga say rượu đã đánh gục hai binh sĩ Syria vì nhầm là khủng bố.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC