Hiện tại về lý thuyết thì thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib của Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ vẫn đang có hiệu lực, tuy nhiên việc giữ vững hiệp ước này là điều vô cùng mong manh.
Lực lượng phiến quân đối lập liên tục có những hành động gây hấn như chặn đường cao tốc M4 và tổ chức những vụ tập kích với tần suất ngày càng dày đặc nhằm vào quân đội chính phủ Syria.
Mới đây nhất, những kẻ khủng bố lại đưa ra thách thức mới mà theo đánh giá của báo chí khu vực là ngông cuồng chưa từng có.
Truyền thông khu vực Trung Đông cho biết, vào ngày 25/3, những kẻ khủng bố được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ tích cực đã thực hiện một hành động khiêu khích khác nhằm vào lực lượng vũ trang Nga và Syria.
Cụ thể, các tay súng đưa ra lời thách thức không quân Nga ném bom các vị trí của họ, vì phiến quân nhận ra rằng hành động trên chưa thể thực hiện bởi vì có những thỏa thuận nhất định giữa Moskva và Ankara.
Hơn nữa, sự khiêu khích thể hiện ở mức độ rất nghiêm trọng thông qua việc phá hủy cầu vượt tiếp theo nằm trên đường cao tốc M4.
Theo các nguồn tin, vào cuối ngày 25/3, tại khu vực thành phố Jisr al-Shugur, một cây cầu đã bị nổ tung, đáng chú ý là nó nằm trên tuyến đường mà binh sĩ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các cuộc tuần tra.
Cần nhắc lại rằng các tay súng thánh chiến cố thủ tại địa bàn bên trong và lân cận tỉnh Idlib đang miễn cưỡng tuân thủ thỏa thuận để tạo ra một khu vực giảm leo thang xung đột ở Idlib.
Cầu vượt bị phá hủy đồng nghĩa với việc lối đi qua khu vực trên thực sự bị cắt đứt và sẽ mất ít nhất một tuần để khôi phục công trình.
Đối diện tình hình trên, các chuyên gia cho rằng Nga không thể dạy một bài học cho các phiến binh thánh chiến trước khi kết thúc thời hạn tối hậu thư.
"Hành động của những kẻ khủng bố đã vượt qua lằn ranh đỏ hiện có. Các phiến binh theo nghĩa đen đã thách thức Nga hãy tấn công vào các vị trí của mình”.
“Có lẽ các tay súng thánh chiến đã nhận ra rằng điều này sẽ vi phạm thỏa thuận giữa Moskva và Ankara và giúp chúng có thể tiến hành một cuộc tấn công vào vị trí của SAA".
"Giải pháp cho tình huống cụ thể này rất khó khăn, nhưng điều rất rõ ràng là Nga sẽ không tha thứ cho thái độ khiêu khích nghiêm trọng như vậy”.
“Và như các đã giả định trước đó, chúng ta bắt đầu tấn công các tay súng thánh chiến ngay từ thứ Tư tuần tới", nhà phân tích người Nga trên trang Avia-pro nhấn mạnh.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Phiến quân ngông cuồng thách thức Nga ném bom vị trí của mình

  • 26/03/2020 09:40
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Nga tại Syria vừa nhận được một lời thách thức ngông cuồng chưa từng có từ phiến quân thánh chiến.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC