Ông Cohen nêu chi tiết một loạt các cáo buộc chống lại ông chủ cũ của mình, Tổng thống Donal Trump. Ông Cohen đã trình bày tại Quốc hội trước khi phải đối mặt với bản án ba năm tù. Ông đã nhận tội vào năm ngoái với 9 cáo buộc, bao gồm gian lận thuế, vi phạm tài chính chiến dịch và nói dối với Quốc hội.
Cohen đang làm chứng trước ba ủy ban quốc hội trong tuần này. Sự xuất hiện của ông trước Ủy ban Giám sát Hạ viện là trường hợp duy nhất công khai cho công chúng
Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Elijah Cummings (trái) giải thích lý do tại sao ủy ban của ông yêu cầu ông Cohen làm chứng: "Thưa quý vị, chúng tôi đang tìm kiếm sự thật. Tổng thống đã đưa ra nhiều tuyên bố của riêng mình, và bây giờ người dân Mỹ có quyền nghe người khác. Họ có thể xem lời khai của ông Cohen và đưa ra phán quyết của riêng họ".
Đại diện GOP Mark Meadows câu hỏi cho ông Cohen. Những người bảo vệ đảng Cộng hòa của Trump đã tích cực làm việc để làm giảm uy tín của ông Cohen
Ông Cohen làm chứng rằng Tổng thống Donald Trump đã bồi hoàn cho anh ta các khoản thanh toán bằng tiền cho những phụ nữ (tác động đến cuộc tranh cử) và cáo buộc Tổng thống đã biết về những nỗ lực lâu dài của Roger Stone để liên lạc với WikiLeaks.
Một số người dân xem lời khai của Cohen từ Duffy Irish Pub ở Washington
Đại biểu Đảng Dân chủ Debbie Wasserman Schultz, một thành viên của Ủy ban Giám sát Hạ viện, người bị ảnh hưởng cá nhân bởi vụ hack Ủy ban Quốc gia Dân chủ với tư cách là chủ tịch của tổ chức này, cho biết bà tin vào lời khai của ông Cohen. Bà cho rằng còn quá sớm để nói về luận tội
Luật sư Michael Monico đặt tay lên lưng ông Cohen trong khi lấy lời khai.
Đại biểu Rashida Tlaib lắng nghe ông Cohen làm chứng. Cô đã làm nên lịch sử vào đầu năm nay khi là một trong những phụ nữ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào Quốc hội. Trong phiên điều trần hôm 27/2, cô đã có một cuộc trao đổi sôi nổi với đại biểu Meadows về đánh giá của ông Cohen rằng Tổng thống Trump phân biệt chủng tộc
Một bản sao của tấm séc được hiển thị trước Ủy ban Giám sát Hạ viện. Trong lời khai của mình, ông Cohen giải thích cách Tổng thống Trump hướng dẫn ông trả 130.000 USD cho Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử năm 2016 vì sự im lặng của cô về một mối quan hệ bị cáo buộc với ông Trump, mà ông Trump phủ nhận. Ông Cohen nói, ông Trump sau đó hoàn trả cho ông ta các khoản thanh toán.
Trong bài phát biểu kết thúc, ông Cohen nói rằng ông đã mất tất cả vì ông "mù quáng đi theo" Tổng thống Trump. "Lòng trung thành của tôi với ông Trump đã khiến tôi mất tất cả - hạnh phúc của gia đình tôi, giấy phép luật pháp, công ty của tôi, kế sinh nhai, danh dự, danh tiếng và sớm thôi sẽ là tự do của tôi", ông nói.
Nhiều người xếp hàng bên ngoài Tòa nhà Văn phòng Rayburn trước phiên điều trần hôm 27/2.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Phiên điều trần đầy kịch tích của Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump

  • 02/03/2019 13:59
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
ANTD.VN - Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump đã làm chứng trước Ủy ban Giám sát Hạ viện hôm 27/2. Trong tuyên bố mở đầu phiên điều trần, luật sư Cohen đã gọi ông Trump là một kẻ phân biệt chủng tộc, một kẻ lừa đảo, một kẻ lừa dối. Sau đây là những hình ảnh từ phiên điều trần đầy kịch tính này.

Theo Edition

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC