Theo nguồn tin, ông Kamalvandi đã rơi từ độ cao 7 mét, và ngay sau đó đã được đưa đến bệnh viện Ayatollah Yathribi ở Kashan để chữa trị.
“Tình trạng của Kamalvandi hiện đã ổn, ông chỉ bị thương nhẹ ở đầu và mắt cá chân”, Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Khoa học Y tế Kashan, Tiến sĩ Seyed Alireza Moroji, nói.
Được biết, chuyến thăm của Người phát ngôn AEOI tới Natanz cùng với người đứng đầu cơ quan này, Ali Akbar Salehi, diễn ra ngay sau khi cơ sở hạt nhân này gặp sự cố mất điện.
Ông Kamalvandi cho biết, sự cố không làm nhân viên nào bị thương và cũng không gây ra thiệt hại gì.
Giám đốc AEOI Ali Akbar Salehi gọi đây là hành động “khủng bố hạt nhân”.
“Iran lên án cuộc tấn công hiểm ác này. Cộng đồng quốc tế cùng Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế hãy can thiệp để chống lại những hành động khủng bố hạt nhân này”, ông Salehi nói.
Người đứng đầu AEOI tuyên bố Iran có quyền đáp trả thích hợp đối với bất cứ ai bị xác định đứng sau hành động ngày 11-4.
Ông Salehi đồng thời mô tả sự cố tại nhà máy hạt nhân là bằng chứng cho thấy những kẻ thù đang thất bại trong việc cản trở Iran thành công trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân và trên bàn đàm phán.
Trong khi đó, truyền thông Israel cho rằng, vụ việc không phải là tai nạn mà là hậu quả của một cuộc tấn công mạng, nghi do tình báo Mossad của Israel đứng sau. Giới chức Tel Aviv hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đên thông tin này.
Vụ việc xảy ra sau khi Iran và Mỹ vừa khôi phục đối thoại về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Israel phản đối quyết liệt việc Mỹ quay lại thỏa thuận hạt nhân.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH Phát ngôn viên AEOI gặp nạn khi đến thăm nhà máy điện hạt nhân Natanz

  • 12/04/2021 15:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Phát ngôn viên Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI), Behrouz Kamalvandi, đã gặp tai nạn hôm 11-4-2021 khi đến thăm Natanz - một trong những cơ sở hạt nhân lớn nhất của Iran.

Theo Sputnik

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC