Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat. Vào năm 2021, Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga sẽ nhận được RS-28 Sarmat mới - tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạng nặng được trang bị đầu đạn đa định hướng (MIRV), sử dụng nhiên liệu lỏng...
Sarmat có thể bắn trúng mục tiêu trong phạm vi 18.000 km, đủ để tiếp cận hầu như mọi nơi trên Trái đất. Ngoài ra, tên lửa có giai đoạn tăng động ngắn, khiến hệ thống phòng không của đối thủ tiềm năng khó có thể đánh chặn nó.
Tên lửa siêu thanh 3M22 Zircon là tên lửa hành trình siêu thanh chống hạm dùng để thay thế tên lửa chống hạm hạng nặng P-700 Granit. Uu điểm chính của tên lửa này là tốc độ bay Mach 8, khiến nó nhanh hơn đáng kể so với bất kỳ tên lửa chống hạm nào khác.
Tên lửa siêu thanh Zircon được thiết kế để nhắm mục tiêu vào các tàu nổi của đối phương cũng như các mục tiêu mặt đất nằm trong tầm bắn. Tốc độ của Zircon (9.800-11.025 km/h) giúp tên lửa này hoàn toàn miễn nhiễm với bất kỳ hệ thống phòng không nào của đối phương
Máy bay ném bom chiến lược TU-160M​​/M2. Đây là loại máy bay ném bom hạng nặng được nâng cấp có trang bị hệ thống điện tử hàng không cũng như động cơ và các loại vũ khí tầm xa mới.
Thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2021, Tu-160M/M2 có thể sẽ là nòng cốt của lực lượng máy bay chiến lược có khả năng hạt nhân của Nga trong nhiều thập kỷ tới. Lực lượng Hàng không Vũ trụ của Nga sẽ có ít nhất 10 máy bay ném bom kiểu này vào năm 2027.
Hệ thống tên lửa đất đối không S-500 Prometey (còn được gọi là 55R6M Triumphator-M) là một hệ thống phòng không thế hệ mới được thiết kế để kết hợp nguyên tắc phân chia nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu đạn đạo và khí động học. Dự kiến, hệ thống sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào năm 2021.
S-500 là hệ thống duy nhất đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ở độ cao bên ngoài bầu khí quyển. Nó có tầm bắn 600 km, có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa hiệu quả tới 10 mục tiêu đạn đạo ở tốc độ 7 km/s trở xuống. Nó cũng phù hợp để bắn hạ tên lửa hành trình siêu thanh.
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 được thiết kế để tiêu diệt bất kỳ loại mục tiêu nào. Ưu điểm của Su-57 là có tốc độ siêu âm, có lớp phủ hấp thụ radar công nghệ tàng hình, khoang chứa vũ khí bên trong và hệ thống điện tử hàng không tiên tiến.
Vào năm 2021, sẽ có 4 chiếc máy bay loại này gia nhập lực lượng vũ trang Nga.
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến ​​sẽ đưa vào trang bị xe tăng chiến đấu chủ lực mới T-14 Armata vào đầu năm 2021.
Armata là một loại xe tăng có khả năng tàng hình kèm với lớp giáp bảo vệ an toàn tới 95% trước tên lửa chống tăng cơ động. Nó được đánh giá là loại xe tăng hiện đại và tốt nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại dù chưa có cơ hội thực chiến.
Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV. Quân đội Nga nhận lô hệ thống pháo 2S35 Koalitsiya-SV đầu tiên vào tháng 5-2020. Vào năm 2021, ngành công nghiệp quốc phòng dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm nhiều 2S35 cho Lực lượng vũ trang Nga.
Koalitsiya-SV là thế hệ pháo tự hành mới nhất. Hỏa lực đáng kể của nó là khẩu pháo 152 mm với tốc độ bắn hơn 10 quả đạn/phút, cao hơn bất kỳ hệ thống pháo nào khác. Một trong những tính năng chính của Koalitsiya-SV là điều khiển hỏa lực từ xa.
Súng phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka. Không giống như các mẫu trước đây, súng phun lửa nhiệt áp hạng nặng TOS-2 Tosochka được đặt trên khung gầm có bánh xe, giúp tăng đáng kể phạm vi hoạt động của nó.
TOS-2 có hệ thống dẫn đường và điều khiển hỏa lực được tự động hóa. Hiện tại, các loại đạn mới đang được phát triển cho TOS-2. Áo giáp của xe bảo vệ kíp điều khiển trước hỏa lực vũ khí nhỏ.
Robot chiến đấu Uran-9. Uran-9, một robot chiến đấu nặng 12 tấn, được thiết kế để trinh sát, hỗ trợ hỏa lực và chống tăng. Nó đi kèm với pháo tự động 2A72 30 mm, súng máy 7,62 mm, súng phun lửa đẩy tên lửa Shmel-M và tổ hợp vũ khí Ataka với tên lửa chống tăng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[Ảnh] Những vũ khí đầy hứa hẹn của Nga năm 2021

  • 30/12/2020 20:39
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Quá trình hiện đại hóa của các lực lượng vũ trang Nga đang diễn ra mạnh mẽ, với nhiều loại vũ khí mới sẽ được đưa vào trang bị và sản xuất hàng loạt trong năm 2021 và sau này. Cùng điểm danh những vũ khí tiên tiến đầy triển vọng của Nga, từ máy bay ném bom chiến lược đến robot chiến đấu…

Theo RT

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC