Từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 8-2018, hàng loạt trận mưa lớn liên tục trút xuống khu vực Hà Nội khiến nhiều tuyến phố thủ đô ngập trong biển nước. Trong hình là ngã tư Lê Trọng Tấn - Quang Trung( Hà Đông) bị ngập úng, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. (Ảnh: Zing)
Hàng loạt phương tiện giao thông bị chết máy khi đi qua các đoạn ngập úng, không ít xe máy phải dắt bộ giữa biển nước mênh mông. Trong ảnh là đoạn Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân) - một trong những điểm đen ngập úng mỗi khi mưa lớn.
Khu vực Đại lộ Thăng Long chìm trong biển nước, có chỗ ngập sâu đến gần 1m, người dân phải lấy bao cát chắn để tránh nước tràn vào nhà. Nhiều phương tiện giao thông không dám băng qua vì sợ chết máy. (Ảnh: VOV)
Cảnh tượng thường thấy ở Hà Nội mỗi mùa ngập lụt, bố dắt xe, mẹ đưa con qua chỗ ngập. (Ảnh: Infonet)
Nhiều quán ăn cũng phải nghỉ bán hàng vì nước ngập ngang đùi gối, không thể ngồi ăn
Đoạn Thiên Đường Bảo Sơn, Nam An Khánh, người dân phải dùng ghế bắc làm cầu để di chuyển
Mưa lớn tháng 7-2018 gây ra trận lụt lịch sử ở Chương Mỹ (Hà Nội), ngay cả khi đã hết mưa 4 ngày, nhiều ngôi nhà ở thôn Bùi Xá (Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn ngập.
Nước tràn vào nhà ngập hết đồ đạc, người dân phải di chuyển đến những nhà cao tầng bên cạnh hay UBND xã để ở tạm. (Ảnh: Vietnamnet)
Ngôi nhà của một hộ dân ở thôn Bùi Xá, cả nhà đã đi sơ tán đến họ hàng vì nước ngập hết cả giường
Người dân nấu ăn giữa biển nước, sống trong cảnh không điện, không nước, thiếu thốn thức ăn cả tuần trời
Cảnh tượng "hộ tống" lợn ra khỏi điểm ngập ở xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội) từng gây chú ý dư luận thời điểm đó.
Đường làng thành sông khiến người dân phải lội nước đi mua thức ăn
Ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên trong tháng 7-2017, Hà Nội cũng hứng chịu nhiều cơn mưa lớn gây ngập lụt trên nhiều tuyến phố. Đường phố biến thành sông là cảnh thường thấy ở một số điểm đen ngập úng sau mỗi trận mưa lớn.
Hình ảnh phố Hàng Bài - đoạn ngã tư Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm) ngập sau trận mưa ngày 17-7-2017.
Hai mẹ con dắt bộ xe chết máy giữa biển nước mênh mông
Nước ngập đến gần đầu gối và rút rất chậm ở phố Nguyễn Khuyến. (Ảnh: Zing)
Người đi đường chật vật dắt bộ xe giữa trời mưa lớn và nước ngập nặng
Một sinh viên bì bõm lội nước ngập gần 1m đến yên xe đạp trong phố Phan Văn Trường, gần chợ Xanh (Cầu Giấy) sau trận mưa ngày 13-7-2017. Hàng quán trong khu vực này cũng phải đóng cửa, di chuyển hàng hóa lên cao để tránh nước
Khu đô thị nằm trên trục đường Lê Trọng Tấn (Hoài Đức) ngập sâu, nhiều ô tô trong hầm bị hư hỏng phải gọi cứu hộ trợ giúp
Một gia đình trong khu đô thị này tìm cách trèo ra khỏi ô tô khi về tới cửa nhà
Các trận mưa lớn gây ngập lụt ở Hà Nội vào tháng 7-2017 cũng trở thành đề tài chế ảnh trên mạng xã hội. Nhiều "dân mạng" thi nhau chia sẻ hình ảnh và cập nhật tình hình mưa gió trong khu vực mình sinh sống lên mạng xã hội.
Nước ngập đến phần bậc cửa của xe bus, ngồi trong xe mà cứ ngỡ như ngồi trước biển nước mênh mông. Ảnh chia sẻ ngày 18-7-2017.
Trận mưa lớn ngày 25-5-2016 khiến Hà Nội ngập trầm trọng ở nhiều điểm, được coi một trong những trận mưa lớn theo số liệu quan trắc Hà Nội. Trong ảnh là đoạn chân cầu vượt đường sắt Yên Nghĩa - Hà Đông bị ngập nặng.
Một chiếc ô tô bị ngập ở khu vực hồ Hoàng Cầu sang 25-5-2016
Đoạn Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long cũng chan chứa như sông
Hình ảnh người dân phải thuê xe ba gác để đưa xe chết máy ra khỏi nước ngập năm 2016.
Một trong những trận lụt kinh hoàng lịch sử của Hà Nội là tháng 11- 2008, dù là mưa trái mùa nhưng lượng mưa lớn, dồn dập nhiều ngày đã khiến thủ đô biến thành sông, nước chan chứa khắp nơi.
Hình ảnh Hồ Gươm ngập tràn bờ, không phân biệt nổi đâu là đường, đâu là bờ trong trận lụt kinh hoàng năm 2008.
Xe chuyên dụng gầm cao giải cứu các phương tiện giao thông qua nước lũ trên đường Giải Phóng năm 2008
Hình ảnh nam thanh niên bắt cá trên đường ở Hà Đông năm 2008
Ký túc xá sinh viên cũng ngập sâu, các sinh viên phải chuyển đồ lên tầng cao và ăn mì gói trong 1 tuần chờ nước rút.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31

[ẢNH] Những trận lụt lịch sử biến Hà Nội thành "sông"

  • 11/05/2019 09:39
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Hồ Gươm ngập tràn bờ, đường phố thành "sông", người dân khốn khổ dắt xe lội nước bì bõm, cả làng bị cô lập trong biển nước... là những hình ảnh đáng nhớ sau những trật lụt lịch sử ở Hà Nội trong các năm gần đây.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC