Với dân số 54,07% là phụ nữ, Latvia có tỷ lệ nữ cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu và có tới 19,55% các vị trí bộ trưởng trong Chính phủ do phụ nữ đảm nhiệm.
Bồ Đào Nha được bầu chọn là điểm đến tốt nhất ở Châu Âu vào năm 2017 và 2018, nơi đây còn đứng ở vị trí thứ 25 về chất lượng cuộc sống cho phụ nữ.
Lithuania là một trong số ít những quốc gia ở châu Âu cung cấp hầu hết các hệ thống giáo dục miễn phí cho phụ nữ.
Bỉ có khoảng cách về lương theo giới chỉ là 3,70%, đây là một tiến bộ đáng kể so với các nước châu Âu khác.
Ở New Zealand, tỷ lệ biết chữ của nữ giới từ mười lăm tuổi trở lên là trên 95%.
Bảng xếp hạng OECD Better Life Index (Chỉ số cuộc sống tốt đẹp hơn) năm 2018, đã coi Hà Lan là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.
Pháp được đánh giá là quốc gia có hệ thống chăm sóc y tế cho phụ nữ hàng đầu thế giới.
Thụy Sĩ nằm trong số mười quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới và đạt 9,29/10 điểm về giáo dục theo phân tích.
Singapore có tỷ lệ nữ sinh tốt nghiệp các chương trình Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học cao nhất trong giáo dục đại học.
Ở Đức, năm 2019 đánh dấu 100 năm kể từ khi phụ nữ giành được quyền bầu cử ở quốc gia này.
Estonia có số lượng doanh nhân nữ cao nhất thế giới và tỷ lệ phụ nữ có trình độ học vấn cao nhất.
Áo không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có tỷ lệ tội phạm thấp ở Châu Âu. Điều này khiến Áo trở thành một quốc gia an toàn cho phụ nữ và khách du lịch khi sinh sống một mình.
Slovenia được mệnh danh là quốc gia xanh nhất thế giới năm 2016 và có chất lượng cuộc sống tốt. Quốc gia này cũng có điểm số cao về sức khỏe phụ nữ với 8,82/10 điểm theo đánh giá.
Ireland không đánh thuế các sản phẩm sức khỏe dành cho phụ nữ.
Iceland có phần lớn (chiếm 62,50%) vận động viên chuyên nghiệp tham dự Thế vận hội Olympic là nữ.
Thụy Điển đã mất vị trí đầu tiên, nhưng nước này vẫn có tỷ lệ phụ nữ giữ các vị trí bộ trưởng cao nhất trong danh sách với 49,96%.
Do những quy định về bình đẳng giới mạnh mẽ và mức sống cao, nghiên cứu đã chỉ ra rằng Na Uy hiện là quốc gia tốt nhất cho phụ nữ sinh sống.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[ẢNH] Những quốc gia có thể biến cuộc sống của phụ nữ thành 'bà hoàng'

  • 26/11/2020 21:08
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương

ANTD.VN - Trang web Nestpick của Đức mới đây đã có một nghiên cứu dựa trên khảo sát 100 quốc gia, tiết lộ những nơi tốt nhất và tồi tệ nhất để sinh sống nếu bạn là phụ nữ. Nghiên cứu đã đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như mức độ chênh lệch lương theo giới tính, sự an toàn, điều kiện giáo dục, chăm sóc sức khỏe….

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC