Mặc dù Hà Nội đã chỉ đạo, yêu cầu các quận huyện thực hiện giãn cách cách, hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch Covid-19 nhưng ngày 19-8 (mùng 1 tháng 7 âm lịch), hàng nghìn người vẫn tìm tới lễ bái tại phủ Tây Hồ.
Phủ Tây Hồ chỉ mở một cổng đón khách vào, trong buổi trưa và cuối giờ chiều, dự đoán lượng khách đông nên sẽ mở 2 cổng nhưng vẫn có rào chắn để hạn chế lượng người vào khuôn viên phủ trong 1 lần.
Lực lượng Công an lập chốt chặn ngăn không để quá đông người vào phủ lễ.
Số người đổ về Phủ Tây Hồ quá đông...
Tuy đã tuyên truyền nhắc nhở nhưng nhiều người vẫn kéo bỏ khẩu trang lúc lễ vái.
Lãnh đạo UBND phường Quảng An cho biết, với các trường hợp không đeo khẩu trang, sẽ nhắc nhở phải đeo thì mới được vào khuôn viên phủ. Tuy nhiên, một số người vẫn phớt lờ quy định
Dù có nhiều biển khuyến cáo đeo khẩu trang nhưng khi lễ vái, người dân đều tháo khẩu trang
Từ 0g ngày 19-8, Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm giãn cách tại các nhà hàng, quán ăn; đồng thời vận động người dân không nên tới những nơi đông đúc để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan.
Một số người đeo khẩu trang kiểu đối phó
Việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng, chỗ đông người là biện pháp quan trọng để phòng chống dịch bệnh và cần phải được thực hiện nghiêm
Lượng người đổ về phủ rất đông do tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi lễ
Thông tin từ Ban quản lý phủ Tây Hồ cho biết, lượng người năm nay tuy có giảm nhưng dự kiến vẫn sẽ đón khoảng 6.000-7000 lượt người tới làm lễ trong ngày 19-8.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Nghìn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ, nhiều trường hợp không đeo khẩu trang

  • 19/08/2020 16:35
  • 1 bình luận
  • Phú Khánh
ANTD.VN - Trưa 19-8 (mùng 1 tháng 7 âm lịch) cả nghìn người đã đổ về Phủ Tây Hồ (Hà Nội) đi lễ. Số người tụ tập rất đông và đáng nói là có nhiều người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang theo kiểu đối phó.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC