Trong tuần qua đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên của đội tuyển thể thao quân sự Việt Nam tham dự giải đua xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2018 diễn ra trên đất Nga.
Sau khi tiến hành lễ bốc thăm chia cặp đấu, các chiến sĩ Việt Nam đã nhanh chóng bắt tay làm quen với phương tiện, đó là xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của Nga.
Trừ đội tuyển Trung Quốc và Belarus mang sang xe tăng Type 96B và T-72BM của riêng mình, các đội thi còn lại đều sử dụng T-72B3 do Nga cho mượn, cho nên sẽ cần thời gian làm quen phương tiện.
Sau khi huấn luyện sơ bộ trên xe tăng mẫu, các đội đua sẽ tiến ra thao trường để thực hiện các bài tập di chuyển cũng như tác xạ bằng chính các xe tăng sử dụng khi thi đấu.
Có thể thấy rằng đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng những chiếc T-72B3 sơn màu vàng khá bắt mắt, rất phù hợp với biệt danh "Những ngôi sao vàng" của chúng ta.
Tuy nhiên có một chi tiết gây thắc mắc đó là tại sao lại có tới 4 chiếc T-72B3 được sơn màu vàng, chúng đều do các kíp xe tăng Việt Nam điều khiển hay còn do một quân đội nào khác lái.
Câu trả lời là cả 4 xe tăng này đều của đội đua Việt Nam, do giải đấu quy định mỗi quốc gia sẽ được phép tham dự tới tổng cộng 3 kíp lái, tương ứng 3 đội tuyển A, B, C.
Chiếc xe tăng và kíp lái thứ tư sẽ đóng vai trò dự bị, đề phòng có một kíp lái hay một chiếc xe tăng thi đấu chính thức bị gặp sự cố, khi đó nó sẽ thế chân ngay lập tức để cuộc đua không bị gián đoạn.
Theo thông báo từ ban tổ chức, cuộc thi sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn, chặng đầu sẽ bắt đầu vào ngày 28/7, lọc ra 12 đội tuyển đạt được mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Sau đó trong giai đoạn tiếp theo, 12 đội vượt qua vòng loại sẽ tiếp tục thi đấu chọn ra 4 đội tuyển lọt vào vòng chung kết. Họ sẽ tranh tài trong vòng đua cuối cùng diễn ra vào ngày 11/8.
Theo đánh giá, ứng viên sáng giá nhất cho giải đấu Tank Biathlon 2018 năm nay vẫn là hai đội tuyển chủ nhà Nga và khách mời Trung Quốc, trong đó rất có thể sẽ lần đầu tiên xảy ra bất ngờ khi Type 96B vượt qua T-72B3 để lên ngôi vô địch.
Trong lần đầu tiên tham dự, có lẽ khó hy vọng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích cao, nhưng đây sẽ là tiền đề để hướng tới những mục tiêu cao hơn tại các giải đấu sau.
Hiện vẫn chưa rõ đối thủ của các kíp lái xe tăng Việt Nam trong giai đoạn vòng loại sẽ là những đội đua đến từ những quân đội nào trên thế giới.
Nhưng sẽ thật thú vị nếu Việt Nam được tranh tài cùng chiếc Type 96B của đội tuyển Trung Quốc, hay với chính xe tăng T-72B3M của nước chủ nhà Nga.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Nga bất ngờ cấp cho Việt Nam tới 4 chiếc T-72B3 để thi đấu Tank Biathlon 2018

  • 27/07/2018 19:53
  • 1 bình luận
  • Bạch Dương
  • In bài
ANTD.VN - Giải đấu Tank Biathlon 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào thứ bảy ngày 28-7 tới đây, hiện tại các đội tuyển dự thi trong đó có Việt Nam đang tích cực làm quen phương tiện và thao trường nước Nga.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC