Nước rau má: Rau má sống vùng ẩm ướt, có thân bò trên mặt đất, vị đắng, tính mát, ngoài việc dùng để chế biến đồ ăn thì dùng để chữa bệnh nóng gan cũng cực kỳ hiệu quả. Uống mỗi tuần 3-4 cốc nước rau má sẽ giúp thay thế các thuốc giải độc gan, giải nhiệt cơ thể. Để có một cốc nước rau má, bạn cần rửa sạch rau sau đó cho vào cối giã nát, vắt kiệt lấy nước. Khi uống có thể bỏ thêm chút đường bạn sẽ thấy vị dễ uống hơn. (nguồn: GD&TĐ)
Trà xanh: Đây là một loại lá đã được chứng minh rất tốt trong việc làm mát gan. Muốn có một ấm trà xanh ngon đúng vị, bạn cần chọn những lá trà bánh tẻ, không quá non cũng không quá già, rửa sạch, vò hơi dập, rửa qua nước sôi và hãm trong khoảng 15 phút là có thể dùng được. Đặc biệt lưu ý rằng không nên uống trà xanh lúc đói, vì dễ bị cồn cào dạ dày. Đồng thời, uống khi trà còn ấm là hợp lý nhất
Lá mã đề: Cây mã đề là một trong các loại lá uống mát gan vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng lá cây mã đề cần lưu ý đối với phụ nữ mang thai và những người thận yếu
Atiso: Do có tính mát nên atiso có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, tốt cho gan đồng thời giảm cholesterol, giải độc gan thanh nhiệt cơ thể vô cùng hiệu quả. Atiso hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan mãn tính, xơ gan… Cây còn có công dụng tốt cho những người bị nóng trong do thường xuyên phải uống rượu bia, hút thuốc hay tiếp xúc với môi trường làm việc ô nhiễm…
Bồ công anh: Theo y học cổ truyền, bồ công anh có vị đắng, tính mát, tác dụng thanh nhiệt giải độc, thông sữa, lợi tiểu, được dùng chữa sưng vú, tắc tia sữa, tiểu tiện khó khăn, mụn nhọt đang sưng mủ, bệnh đau dạ dày, đau gan và ăn uống kém tiêu
Bưởi, cam: Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một ly nước ép bưởi, cam tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzym giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác. (nguồn: SKĐS)
Cà rốt: Loại củ này chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, giúp kích thích và cải thiện chức năng gan. Trong cà rốt chứa hàm lượng cao chất pectin một chất có tác dụng thải độc cực kì hiệu quả
Táo: Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong đào thải chất độc khỏi cơ thể. Một cốc nước ép táo mỗi ngày sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, mát gan tiêu độc
Cà phê: Một số nghiên cứu cũng gợi ý rằng, cà phê có thể làm giảm nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Tiêu thụ cà phê thường xuyên với lượng đều đặn có thể giúp làm chậm quá trình phát triển của bệnh gan. Điều quan trọng nhất để thu được các lợi ích của cà phê là uống hàng ngày và không cho thêm kem hoặc đường vào cà phê. Thay vào đó, hãy cho thêm sữa hạnh nhân, quế hoặc bột ca cao. (nguồn: Tuổi Trẻ)
Bên cạnh đó cũng có nhiều loại thức uống không tốt cho gan, như: Rượu, bia. Uống rượu nhiều là nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. (nguồn: Lao động)
Đồ uống có đường: Ngay cả khi bạn không uống rượu, nếu bạn uống đồ uống có nhiều đường vẫn có thể góp phần làm giảm chức năng gan bởi đồ uống có đường thường có hàm lượng đường fructoza cao
Và điều quan trọng nhất, bạn nên uống đủ trung bình 2 lít nước mỗi ngày để không chỉ gan mà các cơ quan khác trong cơ thể luôn được khoẻ mạnh
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Mát gan ngày hè (2): Thức uống thanh lọc gan hữu hiệu từ tự nhiên

  • 17/05/2019 08:31
  • 0 bình luận
  • Chi Lê
ANTD.VN - Gan là một bộ phận thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là việc lọc những chất độc hại rồi đào thải ra ngoài. Vì thế, việc hỗ trợ thanh lọc gan là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo những thức uống giúp mát gan tiêu độc hữu hiệu, có nguồn gốc từ tự nhiên dưới đây.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC