Trong những ngày hè nóng nực, một bát Bingsu đầy ụ với đủ loại trái cây tươi mát phủ trên xứng đáng là "cứu tinh" giúp cơ thể giải nhiệt nhanh chóng
Bingsu vốn là món tráng miệng có nguồn gốc từ Hàn Quốc sau phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Món ăn là sự kết hợp giữa trái cây, mứt hoa quả, đá bào cùng kem lạnh
Ban đầu, Bingsu chỉ là sự kết hợp giữa lớp đá bào và hỗn hợp đậu đỏ phủ bên trên. Còn hiện nay, người ta đã biến tấu Bingsu với đa dạng các loại phụ liệu khác nhau nhằm phù hợp với khẩu vị của nhiều nhóm đối tượng
Có nhiều "phiên bản" Bingsu mới lạ như Bingsu trà xanh, Bingsu trái cây, Bingsu chocolate, Bingsu phô mai, Bingsu cake... Trong đó, Bingsu trái cây được lòng rất nhiều thực khách
Do, Bingsu trái cây không chỉ có màu sắc bắt mắt, hương vị đa dạng mà các topping trái cây đi kèm còn cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, Bingsu trái cây còn được lòng khá nhiều chị em phụ nữ vì là món ăn cực tốt giúp giữ dáng, đẹp da
Bên cạnh Bingsu trái cây, đá bào trái cây cũng chiếm được cảm tình của nhiều người khi mùa hè đến
Món ăn chỉ gồm đá bào và trái cây thái hạt lựu, thêm chút siro ngọt thơm, mát lạnh rưới lên trên nhưng lại tạo nên hương vị ngon khó cưỡng, khiến ai ăn một lần cũng phải nhớ mãi
Nếu vừa là "fan" của chè vừa là "fan" của trái cây, chắc hẳn bạn không thể bỏ lỡ món chè thạch trái cây pha lê vừa đẹp long lanh vừa ngon ngọt, mát lành này
Điểm nhấn của món chè trên chính là những viên thạch có hình dáng tròn vo như những viên bi ve, lớp thạch trong vắt như pha lê làm nổi bật nhân hoa quả tươi bên trong
Cách làm món chè này khá đơn giản. Về phần thạch trái cây, bạn chỉ cần thái nhỏ hoa quả, cho vào khuôn tròn, đổ phần nước rau câu pha đường vừa đun sôi để nguội lên trên, sau đó cho vào tủ lạnh để thạch tự đông
Phần nước chè thì bạn chỉ cần đun nước cốt dừa và sữa đặc với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn rồi tắt bếp, để nguội (Lượng nước cốt dừa và sữa đặc cho vào tùy vào khẩu vị của từng người). Bước cuối, bạn cho thạch trái cây, đá vào bát nhỏ và rưới nước chè lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành món tráng miệng ăn giải nhiệt trong ngày hè rồi đấy
Sữa chua trái cây cũng được xếp vào hàng "siêu phẩm" giải cứu mùa hè. Vị sữa chua beo béo, ngọt thanh, chua nhẹ kết hợp cùng trái cây tươi mát chắc chắn "đốn đổ" nhiều tín đồ ăn vặt
Bạn chỉ cần gọt vỏ, cắt nhỏ trái cây và trộn đều với sữa chua đặc, như vậy bạn đã có ngay một món ăn không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có công dụng "thần kỳ" cho sức khỏe và làm đẹp
Bên cạnh sữa chua hoa quả, kem sữa chua trái cây cũng "lấy lòng" được những tín đồ ăn vặt mỗi khi mùa hè đến
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món kem trái cây rất đơn giản, bao gồm các loại trái cây mà bạn yêu thích đã được thái nhỏ và sữa chua uống (dạng lỏng)
Cách làm: Đầu tiên bạn trải 1 lớp màng thực phẩm lên khay, đổ sữa chua uống vào sau đó cho trái cây lên. Bạn có rắc thêm chút cốm màu lên mặt kem để món ăn trông hấp dẫn hơn. Để khay kem sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng là kem đông
Khi kem đã đông, bạn có thể cắt miếng vừa ăn, cho ra bát và ăn kèm cùng mứt trái cây, siro...
Kem sữa chua trái cây chua chua, béo béo và mát lạnh không chỉ giúp "đánh bay" cái nóng ngày nắng mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[ẢNH] Loạt món ăn vặt từ trái cây cực ngon giúp "đánh bay" cơn nóng ngày hè

  • 11/06/2020 15:46
  • 0 bình luận
  • Như Quỳnh

ANTD.VN - Vào mùa hè, việc bổ sung các chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin từ trái cây không chỉ giúp cơ thể giải nhiệt mà còn tăng cường sức đề kháng chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, việc rửa, gọt vỏ và ăn trái cây theo cách thông thường sẽ khiến chúng ta mau chán. Nếu vậy tại sao chúng ta không thử làm mới khẩu vị của mình bằng những món ăn vặt từ trái cây ngon lạ miệng mà giải nhiệt cực tốt như Bingsu trái cây, sữa chua hoa quả, kem trái cây...

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC