1. Joe Biden: Cựu phó tổng thống hiện đang đứng đầu các cuộc thăm dò đầu tiên của các cử tri Dân chủ. Ông có một mạng lưới cựu đồng nghiệp có tầm ảnh hưởng rộng lớn sau 36 năm làm việc tại Thượng viện và tám năm trong chính quyền Tổng thống Obama.
2. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders: Ông có uy tín với các cử tri trẻ và các nhà hoạt động tự do tìm cách thay đổi Đảng Dân chủ cánh tả. Một trong những điểm mạnh lớn nhất của Sanders là ông có thể thu hút cử tri từ ủng hộ Bà Clinton sang ủng hộ Tổng thống Trump.
3. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren: Bà là một người yêu thích phe cấp tiến, là “kẻ thù số 1 của Phố Wall và các ngân hàng lớn”, là người thành lập Cục Bảo vệ tài chính cho người tiêu dùng. Bà được coi là một nhân vật nhất định giành thắng lợi. Ủy ban hành động chính trị của bà (PAC) cũng là một trong những ủy ban tích cực nhất thay mặt cho các ứng cử viên khác.
4.Thống đốc Andrew Cuomo: Thống đốc New York được xem là ứng cử viên hàng đầu vì ông là giám đốc điều hành hai nhiệm kỳ liên tiếp của một trong những bang lớn nhất nước Mỹ và là con trai của cựu Thống đốc New York huyền thoại Mario Cuomo. Tuy nhiên, ông ta đang chịu áp lực chính từ nữ diễn viên Cynthia Nixon, của kênh truyền hình danh tiếng “Tình dục và thành phố” và gặp rắc rối với phe cấp tiến của Đảng khi có sự cạnh tranh khốc liệt của Alexandria Ocasio-Cortez.
5.Thượng nghị sĩ Cory Booker: Thượng nghị sĩ cơ sở của Bang New Jersey từ lâu đã được coi là một người lạc quan với tiềm năng trở thành tổng thống Mỹ. Ông lưu danh trong hồ sơ quốc gia khi làm thị trưởng Newark vì những hành động ý nghĩa và thiết thực. Ông được so sánh với ông Obama khi giành chiến thắng cuộc đua thị trưởng đầu tiên của mình vào năm 2006.
6.Thượng nghị sĩ Sherrod Brown: Nhiều nhà vận động Đảng dân chủ tin rằng con đường dẫn đến Nhà Trắng vào năm 2020 sẽ chạy qua vùng Trung Tây. Mặc dù nói rằng không quan tâm nhưng thượng nghị sĩ cấp cao 65 tuổi của Ohio, Sherrod Brown được tin tưởng rằng sẽ vượt qua cuộc tái bầu cử khốc liệt vào tháng 11 này để trở thành ứng cử viên tranh chức tổng thống năm 2020.
7.Thống đốc Steve Bullock: Thống đốc bang Montana, là một ứng cử viên tiềm năng với hồ sơ mà nhiều nhà chiến lược tin rằng một ứng viên của đảng Dân chủ cần phải có để giành chiến thắng vào năm 2020.
8. Thị trưởng Bill de Blasio: Thị trưởng thành phố New York hai nhiệm kỳ liên tiếp đang xây dựng một nền tảng tiến bộ có tính quyết định. Ông thành lập một Uỷ ban hành đồng chính trị liên bang để giúp đỡ các khác tiến trình khác và kêu gọi tài trợ cho hành trình chính trị của mình không chỉ ở New York.
9. Đại biểu quốc hội John Delaney: Đại diện Bang Maryland là người đầu tiên của đảng Dân chủ nộp hồ sơ ứng cử viên tổng thống, nhưng phía trước ông là cả một hành trình dài trước khi trở thành thành viên Hạ viện đầu tiên nhảy từ Hạ viện lên Nhà Trắng. Là một trong những người giàu nhất Quốc hội, ông có thể rải tiền của mình đến bất kỳ đâu mà ông nói đến.
10. Thị trưởng Eric Garcetti: Mặc dù tuyên bố từ chối trách nhiệm làm thị trưởng, Garcetti của Los Angeles có lẽ đã vượt qua Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio. Garcetti sẽ là người Mỹ Latin đầu tiên dành vé đầu tiên tranh cử với đa số phiếu là cộng đồng người nhập cư.
11. Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand: Lần đầu tiên vào Thượng viện năm 2009 để thay thế Hillary Clinton khi bà trở thành Ngoại trưởng, Gillibrand thực sự đã thừa hưởng những điểm sáng của quốc gia. Bà đã trở thành một nữ anh hùng của phong trào #MeToo, và là người bảo vệ các nạn nhân bị xâm hại và quấy rối tình dục, đặc biệt là trong quân đội.
12. Thượng nghị sĩ Kamala Harris: Thượng nghị sĩ bang California là người đứng đầu danh sách của thành viên đảng Dân chủ tiến bộ được mong muốn trở thành đối thủ cạnh tranh ghế tổng thống.
13. Thống đốc John Hickenlooper: Thống đốc bang Colorado có hai nhiệm kỳ được cân nhắc tranh cử tổng thống.
14. Eric Holder: Luật sư đầu tiên của Tổng thống Obama có nhiều khả năng giành được hơn nửa số phiếu đề cử áp đảo của đảng Dân chủ. Ông đã ra mắt Ủy ban Tái phân chia Dân chủ Quốc gia vào năm 2017 để chống lại lợi thế của đảng Cộng hòa trong việc tái phân chia khu.
15. Thống đốc Jay Inslee: Là người lãnh đạo Washington 2 nhiệm kỳ, chủ tịch Hiệp hội Thống đốc của Đảng Dân chủ, với quan điểm về biến đổi khí hậu và nhập cư, có thể trở thành một ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua tranh vào năm 2020.
16. Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar: Thượng nghị sĩ Minnesota giành được ghế mở rộng năm 2006 trở thành nữ thượng nghị sĩ đầu tiên của tiểu bang, có thể là tài sản lớn nếu đảng Dân chủ lựa chọn trong cuộc đua vào năm 2020.
17.Terry McAuliffe: Lý lịch của cựu thống đốc Virginia chỉ đứng thứ hai sau ông Biden. Ông có công lớn trong cuộc tái đắc cử của Tổng thống Bill Clinton năm 1996. Ông là một “người cứu thua xuất sắc” khi ông lãnh đạo Ủy ban Quốc gia Dân chủ đầu những năm 2000.
18.Thượng nghị sĩ Jeff Merkley: Thượng nghị sĩ Oregon là một trong số ít những cái tên được đề cập đến, công khai khẳng định ông đang cân nhắc việc chạy đua một suất tranh cử tổng thống. Thượng nghị sĩ tiểu bang Beaver nổi tiếng khi mạnh mẽ phản đối chính sách gây tranh cãi của chính quyền Tổng thống Trump về vấn đề nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía Nam.
19. Thượng nghị sĩ Chris Murphy: Thượng nghị sĩ Connecticut không có kế hoạch để chạy đua, nhưng điều đó cũng không cản trở về triển vọng của ông. Ông là nhà chỉ trích thẳng thắn ngành công nghiệp súng và Hiệp hội Súng trường Quốc gia kể từ thảm kịch Sandy Hook năm 2012.
20. Martin O’Malley: Cùng với 2 ứng viên Biden và Sanders, cựu Thống đốc Maryland O’Malley là một trong số ít người trong danh sách những người trước đây nằm trong danh sách đề cử Đảng Dân chủ. Nhiều thành viên đảng Dân chủ nghĩ rằng ông có thể đánh bại ông Trump.
21. Tim Ryan: Đại diện Ohio gần đây đã có một bước tiến lớn trong cuộc đua vị trí ông chủ Nhà Trắng khi thuê điều phối viên chiến dịch Iowa 2016 của ông Sanders. Ông đã tìm cách thay thế Đại diện California Nancy Pelosi làm lãnh đạo thiểu số vào năm 2016
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21

[ẢNH] Lộ diện những "đối thủ tiềm tàng" của Tổng thống Mỹ Donald Trump

  • 18/10/2018 09:30
  • 0 bình luận
  • Hải Bùi
ANTD.VN - Cuộc đua tìm ứng cử viên bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Dân chủ đang thu hút sự quan tâm chưa từng có. Mặc dù có hơn 40 chính trị gia, doanh nhân và người nổi tiếng đăng ký tham gia, cựu Phó Tổng thống Joe Biden là người duy nhất nổi bật hơn tất cả. Sau đây là 21 ứng cử viên hàng đầu cho bầu cử tổng thống của đảng Dân chủ. Danh sách này sẽ được cập nhật đến hết năm 2019. Hiện tại, chỉ có ba ứng cử viên tiềm năng đủ điều kiện được xếp đầu danh sách không theo trật tự bảng chữ cái. 

Theo Kiplinger

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC