Trong cuộc họp báo mới diễn ra, người phát ngôn của LNA - Thiếu tướng Ahmad Al Mismari cho biết, họ đã nâng cao hiệu suất hoạt động của các máy bay chiến đấu, bên cạnh đó lực lượng mặt đất cũng đã sẵn sàng.
"Chúng tôi tin rằng giải pháp sẽ nằm trong tay người Libya, quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và lực lượng vũ trang của đối phương sẽ phải nhượng bộ".
"Giải pháp quân sự phải được giữ nguyên, vì có những phe phái không tôn trọng luật pháp và mang theo những ý tưởng nguy hiểm", ông Al Mismari nói trong buổi họp báo.
Ông Al Misrami nói tiếp: "Trận chiến là lựa chọn thiết yếu chống lại lính đánh thuê, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và những người vi phạm luật pháp, Quân đội Quốc gia Libya đã chuẩn bị cho việc giải phóng quê hương trong suốt thời gian qua".
Thiếu tướng Al Mismari nhấn mạnh: "Chúng tôi đã làm việc để tái cấu trúc phòng chỉ huy tác chiến và các tuyến phòng thủ, mặt trận Sirte được tăng cường với vũ khí, radar và tên lửa phòng không".
Người phát ngôn của LNA còn chỉ ra rằng, lực lượng không quân và bộ binh của họ đã chuẩn bị đầy đủ cho trận chiến và có khả năng đánh bại bất kỳ kẻ thù nào ở Libya.
Liên quan đến quyết định gần đây của Quốc hội Ai Cập về việc phê chuẩn kế hoạch triển khai quân đội tới nước láng giềng Libya, Thiếu tướng Al Misrami khẳng định LNA hoan nghênh nhiệt liệt dự định trên.
Trước tình hình trên, một kế hoạch quân sự và ngoại giao đã được Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị để đối phó với khả năng Ai Cập triển khai quân đội ở Libya nhằm hỗ trợ lực lượng của Nguyên soái Khalifa Haftar.
Theo các nguồn tin giấu tên tiết lộ cho tờ báo Zaman thì giới chức quân sự và chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ đang theo dõi sát sao mọi động tĩnh từ Quốc hội Ai Cập.
Tờ Zaman dẫn lời một quan chức của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, Ankara sẵn sàng đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào vào lực lượng của họ có mặt ở Libya, bất kể bên nào thực hiện hành động đó.
Nguồn tin còn nhấn mạnh rằng nếu quân đội Ai Cập gửi binh sĩ đến Libya, Thổ Nhĩ Kỳ cũng có kế hoạch tăng lực lượng và trang thiết bị quân sự tới quốc gia Bắc Phi này để chống lại lực lượng vũ trang của Cairo.
Đúng như dự đoán, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin mới đây đã tuyên bố đất nước của ông không muốn leo thang căng thẳng và đối đầu với Ai Cập ở Libya.
Tuy nhiên Thổ Nhĩ Kỳ vẫn cam kết sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) đồng minh cho tới khi giành được thắng lợi cuối cùng.
Với tình thế như trên, một cuộc đối đầu ác liệt tại thành phố chiến lược Sirte có lẽ sẽ khó tránh khỏi, nguy cơ nội chiến Libya bùng phát thành chiến tranh thế giới thu nhỏ đã trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] LNA nâng cấp không quân sẵn sàng cho trận quyết chiến tại thành phố Sirte

  • 24/07/2020 11:34
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
  • In bài

ANTD.VN - Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tiết lộ, họ đã nâng cấp không quân và chuẩn bị lực lượng mặt đất để sẵn sàng đối đầu với cuộc tấn công tiềm tàng do Thổ Nhĩ Kỳ cùng đồng minh tiến hành nhằm vào thành phố chiến lược Sirte.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC