Cảnh sát Ba Lan tối 13-6 nhận được thông báo của người dân về việc một chiếc xe tăng T-55 bỗng dưng xuất hiện trên đường cái ở thị trấn Pajeczno, tỉnh Lodzkie, miền trung nước này.
Cảnh tượng này khiến nhiều người thậm chí còn nghĩ đến kịch bản nước láng giếng "xâm lược" Ba Lan.
Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện chiếc xe tăng T-55 do Liên Xô sản xuất đang đậu trên đường với hai người ngồi bên trong.
Người cầm lái đang trong tình trạng say xỉn.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy người đàn ông 49 tuổi này là lính lái xe tăng và được cấp trên yêu cầu điều khiển chiếc T-55 di chuyển lên chiếc xe vận chuyển đặc chủng đậu gần đó, thay vì lái xe băng qua thị trấn.
Cảnh sát Ba Lan không còn cách nào ngoài khác việc đợi người lính này tỉnh rượu. Đến 5 giờ sáng hôm sau, họ mới đưa được chiếc xe tăng nặng 36 tấn này ra khỏi phố chính và đưa lên xe tải chuyên dụng.
Dù không gây ra thiệt hại, sự cố khiến tài xế này phải đối mặt với bản án hai năm tù vì lái xe trong tình trạng say xỉn và 8 năm tù vì gây ra tình huống nguy hiểm.
Nhiều người dùng mạng xã hội Ba Lan bình luận rằng tình trạng say xỉn đã khiến tài xế chiếc T-55 nhầm lẫn cả về mặt địa lý và thời điểm lịch sử.
Hiện tại Quân đội Ba Lan vẫn duy trì một số lượng nhỏ xe tăng chiến đấu chủ lực T-54/55 để làm nhiệm vụ huấn luyện. Hiện nay các dòng xe tăng T-72M, PT-91M hay Leopard 2A4PL và cả xe tăng tàng hình PL-01 mới là dòng xe tăng chủ lực của nước này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] Lính Ba Lan say rượu, lái xe tăng ra phố

  • 15/06/2019 20:41
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Một lính tăng Ba Lan thay vì lái chiếc xe tăng T-55 lên xe tải để chở về doanh trại thì anh chàng đã lao thẳng và chạy vòng vòng tại thị trấn. Cảnh sát đã ngay lập tức phối hợp chặn chiếc xe tăng lại và biết lái xe trong tình trạng đang say sỉn.

Tổng Hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC