Từng là quốc gia có lực lượng không quân mạnh thứ 3 thế giới sau Mỹ và Nga. Nhưng hiện tại năng lực tác chiến của không quân Ukraine đáng báo động.
Để khắc phục điều này, Ukraine tiến hành nâng cấp những chiếc máy bay của mình theo chuẩn NATO trong đó có MiG-29.
Những chiếc MiG-29 được tái trang bị nằm trong chương trình nâng cấp theo chuẩn NATO. Công việc này được công nghiệp quốc phòng Ukraine bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2015.
Để phi đội chiến đấu cơ này đạt chuẩn NATO, Công ty quốc phòng Novator của Ukraine được giao nhiệm vụ tích hợp hệ thống radar cảnh báo sớm trên không SPS-2000 dành riêng cho tiêm kích MiG-29 thuộc biên chế Không quân nước này.
Nguồn tin cho biết, SPS-2000 sẽ thay thế cho các hệ thống cảnh báo sớm Avtomatika SPO-150 vốn đã lạc hậu.
Ngoài việc tích hợp hệ thống radar cảnh báo mới, MiG-29 cũng được tinh chỉnh một số chi tiết để phù hợp với tiêu chuẩn NATO hơn.
MiG-29 hiện là một trong hai chiến đấu cơ có sức mạnh nhất của không quân Ukraine.
Trong quá khứ, không quân Ukraine đang có trong biên chế khoảng 200 chiếc MiG-29, tuy nhiên số lượng đã giảm nhanh chóng sau đó do thiếu ngân sách.
Trong lúc tranh chấp tại bán đảo Crimea, không quân Ukraine đã để mất hàng chục chiếc MiG-29 vào tay Nga.
Hiện một số chiếc đã được nâng cấp sau khi căng thẳng với Nga tiếp tục leo thang.
Sau khi MiG-29 được tích hợp hệ thống theo chuẩn NATO, chúng sẽ trở nên rất mạnh với vũ khí mới thay vì kho vũ khí nghèo nàn có từ thời Liên Xô đang có mặt trong Không quân Ukraine.
Đây sẽ là vũ khí đáng gờm nếu xung đột với Nga nổ ra.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Liệu Nga có ái ngại khi Ukraine nhận "quái điểu" MiG-29 chuẩn NATO

  • 07/11/2019 15:46
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nâng cao năng lực tác chiến của phi đội MiG-29, Ukraine đã nâng cấp chúng theo chuẩn NATO. Được biết những chiếc đầu tiên đã được Kiev nhận vào trang bị.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC