Nằm ở đông bắc Thái Lan, thuộc tỉnh Khon Kaen, Ban Kok Sa-nga là ngôi làng đặc biêt, nơi không ai dám tự do đi lại quanh địa điểm du lịch này một mình bởi "thú cưng" ở nhiều ngôi nhà trong ngôi làng này chính là loài rắn hổ mang. (Ảnh: Shutterstock)
Những đứa bé địa phương đều đã được dạy cách chung sống với loài vật nguy hiểm này cũng như cách cho chúng ăn uống từ nhỏ. (Ảnh: Iftineducation)
Mỗi con rắn có giá từ 157-188 USD. (Ảnh: Shutterstock)
Dù cuộc sống khá khó khăn, những người dân nơi đây đều mua lại rắn để chăm sóc bởi tình yêu của họ đối với loài vật này
Gần như tất cả 140 gia đình ở Ban Kok Sa-nga đều có ít nhất một con rắn được nhốt trong chiếc hộp gỗ để làm thú cưng. (Ảnh: CNN)
Rắn được nuôi rất đa dạng, từ rắn hổ mang chúa khổng lồ, kịch độc đến những loài ít nguy hiểm hơn (Ảnh: Shutterstock)
Từ năm 1995, một bác sĩ địa phương đã thuyết phục dân làng đưa rắn vào các buổi trình diễn để thu hút khách du lịch. Tại đây, mọi người được tìm hiểu về một trong những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới và cách chữa trị khi bị cắn
Dù các buổi trình diễn đều miễn phí, các khán giả đóng góp tùy tâm nhưng chúng là nguồn thu nhập chính của nhiều gia đình trong làng
Ngoài ra nguồn thu của cư dân trong ngôi làng còn đến từ việc buôn bán thảo mộc, nổi tiếng nhất là "wan paya ngoo". Một báo cáo trên trang Thư viện Y khoa quốc gia Mỹ xác nhận thảo mộc này thực sự có hiệu quả chống nọc độc của rắn hổ mang
Rắn hổ mang trong làng được cho ăn 3 - 4 ngày một lần. Chúng đạt độ tuổi sinh trưởng sau 5 năm và có tuổi thọ từ 30 - 40 năm với độ dài trên dưới 5m. (Ảnh: Getty)
Các hoạt động thuần dưỡng, bảo tồn loài rắn hổ mang được chính quyền địa phương cũng như ngành du lịch Thái Lan quan tâm hỗ trợ. Tuy nhiên, sự sống của loài vật này cũng như công việc của những thợ nuôi rắn đang bị đe dọa bởi nguồn thức ăn ngày càng khó tiếp cận. (Ảnh: Parth Jha)
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Kỳ lạ ngôi làng Thái Lan, nơi người và rắn hổ mang là "bạn thân"

  • 24/05/2019 22:08
  • 0 bình luận
  • Chi Lê
ANTD.VN - Tại một ngôi làng kỳ lạ ở Thái Lan, người dân không chọn chó, mèo làm vật nuôi trong nhà mà chọn loài rắn hổ mang để “làm bạn”. Hình ảnh người dân chơi đùa, biểu diễn cùng rắn tại ngôi làng này khiến du khách không khỏi ngạc nhiên pha lẫn sợ hãi.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC