Trong thế giới hiện đại, hình ảnh nữ chiến binh người Kurd trong cuộc chiến với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiện nên thật bi hùng. Những người nữ xinh đẹp vì tự do của bản thân và dân tộc đã đứng lên chống lại sự tàn ác của chủ nghĩa khủng bố, nhiều người trong số họ ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ.
Phần tử IS vốn nổi tiếng với độ tàn ác và sự liều lĩnh khi xung trận. Chúng sẵn sàng lăn xả vào đối phương để đánh bom liều chết. IS là hiện thân của của sự tàn ác nơi mỗi vùng đất mà chúng tràn qua.
Tuy nhiên khi chạm chán với những nữ chiến binh người Kurd xinh đẹp, những kẻ cuồng tín và tàn ác này lại chùn chân. Chúng tin rằng nếu bị giết dưới tay của một người phụ nữ, chúng không thể lên thiên đàng mà sẽ phải xuống địa ngục.
Thực tế chiến trường ghi nhận, nhiều đợt tấn công của khủng bố IS, ngay cả quân đội Iraq lẫn Syria đều không thể bị đẩy lùi, cho tới khi có sự xuất hiện của những nữ chiến binh người Kurd.
Một nữ chiến binh người Kurd đang chuẩn bị vũ khí sẵn sàng ra trận.
Họ có thể sử dụng thành thạo các loại vũ khí ngay cả khẩu súng máy PKM này.
Cho dù đối đầu với nguy hiểm họ vẫn nở nụ cười. Trong hình là nữ xạ thủ bắn tỉa người Kurd, trong một trận đánh, đạn của khủng bố IS suýt lấy mạng, nhưng nữ xạ thủ vẫn lè lưỡi tinh nghịch.
Chiến trường khốc liệt đã tạo cho những nữ chiến binh này vẻ rắn rỏi và lạc quan ngay cả trong hoàn cảnh ngặt nghèo. Tham gia vào trận chiến với IS, đồng nghĩa với họ đã chấp nhận cái chết bất cứ lúc nào. Nhiều nữ chiến binh người Kurd sau khi thua trận đã chọn giải pháp tự sát, để tránh rơi vào tay IS, bởi họ biết rằng, nếu rơi vào tay IS, những hình phạt và sự sỉ nhục khủng khiếp nhất sẽ dành cho họ.
Hình ảnh cuối cùng của nữ chiến binh xinh đẹp mới 18 tuổi bên cạnh đồng đội, cô bị thiệt mạng trong một trận giao tranh với khủng bố IS.
Những phút sau cuối cùng của nữ binh sĩ xinh đẹp 19 tuổi trước giờ xung trận. Cô đã mãi mãi không trở về trong một trận phục kích.
Ngoài sự chiến đấu can đảm, nữ chiến binh người Kurd là những anh hùng thực sự. Hình ảnh sau cùng của nữ chiến binh xinh đẹp Ceylan Ozalp đang trả lời phỏng vấn với đài BBC, sau cuộc phỏng vấn ít ngày, cô đã tự sát khi biết mình không thể thoát trong một trận giao tranh ác liệt với khủng bố IS.
Những nữ chiến binh người Kurd đang được ngợi ca như những anh hùng và được xem là "vũ khí chiến lược" trong trận chiến ác liệt với khủng bố IS. Hiện nay họ đang chiến đấu trong hàng ngũ lực lượng Dân chủ Syria (SDF).
Họ sẽ tiếp tục tiến về phía trước, nơi những mặt trận khốc liệt đang đón đợi. Sẽ còn có những mất mát và đau thương, nhưng máu, và nước mắt của họ sẽ làm nên khúc bi hùng trở nên vinh quang của những người nữ trong cuộc chiến với chủ nghĩa khủng bố tàn ác.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Khúc bi hùng của nữ chiến binh đánh khủng bố IS khiến thế giới nghiêng mình

  • 10/10/2017 11:49
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Những nữ chiến binh người Kurd được coi là nỗi kinh hoàng đáng sợ nhất đối với khủng bố IS. Ngoài sự thiện chiến của các nữ chiến binh xinh đẹp này, các phần tử khủng bố còn tin rằng nếu chết dưới tay phụ nữ là cái chết vô nghĩa nhất. Chính vì vậy, nhiều trận chiến, chúng chỉ cần nghe tới sự xuất hiện của những đơn vị nữ này, lập tức sẽ bỏ chạy.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC