Trong thời gian 4 năm vừa qua, các tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraine đã làm việc với công suất tối đa nhằm nhanh chóng bàn giao các loại vũ khí trang bị mới cho quân đội nước này.
Trọng tâm củng cố sức mạnh của Quân đội Ukraine chính là lực lượng bộ binh cơ giới nhằm mục đích tiến công giành lại miền Đông từ tay quân ly khai khi điều kiện cho phép.
Tuy nhiên không chỉ Lục quân mà cả Không quân Ukraine cũng được tái trang bị với tốc độ rất nhanh chóng bằng cách nâng cấp, hiện đại hóa máy bay có từ thời Liên Xô đang được niêm cất bảo quản.
Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine vừa đăng tải thông tin cho biết, vào hôm 1/12, Công ty xuất nhập khẩu vũ khí nhà nước UkrOboronProm đã bàn giao cho Không quân Ukraine một loạt máy bay mới.
Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko đã tham dự buổi lễ bàn giao và có bài diễn văn phát biểu nhằm động viên tinh thần các phi công cũng như nhân viên đảm bảo kỹ thuật.
Ông Poroshenko đã trực tiếp khảo sát các mẫu máy bay vận tải do Tập đoàn Antonov nổi tiếng sản xuất, trong đó có các dòng vận tải cơ đời mới như An-132-D và An-77.
Phương tiện đáng chú ý nhất mà Không quân Ukraine được nhận từ UkrOboronProm chính là các tiêm kích đa năng MiG-29MU1 vừa được hiện đại hóa.
MiG-29MU1 được lắp đặt hệ thống điện tử hàng không tiên tiến và radar nâng cấp, cho khả năng phát hiện mục tiêu lớn gấp bội so với trước đó. Ngoài ra máy bay còn được bổ sung cả khả năng tấn công mặt đất bằng bom dẫn đường hay tên lửa có độ chính xác cao.
Ngoài ra chúng ta còn nhận thấy cả tiêm kích Su-27 hiện diện trong sự kiện quân sự này. Theo đánh giá thì các phiên bản MiG-29 và Su-27 do Ukraine nâng cấp hoàn toàn tương đương MiG-29SMT hay Su-27SM của Nga.
Máy bay huấn luyện phản lực L-39 của Không quân Ukraine, ngoài chức năng chính là dùng để đào tạo phi công thì nó còn có khả năng mang bom và rocket không điều khiển để yểm trợ hỏa lực mặt đất.
Trực thăng vận tải - chiến đấu đa dụng Mi-8 là phương tiện rất cần thiết đối với lực lượng phản ứng nhanh hay các đơn vị đổ bộ đường không của Quân đội Ukraine.
Với rocket S-8 cỡ 80 mm, trực thăng Mi-8 có thể đảm đương nhiệm vụ oanh kích mục tiêu mặt đất khá tốt, chưa rõ Ukraine có tích hợp thêm cho chiếc trực thăng này cơ cấu dẫn bắn tên lửa chống tăng hay không.
Máy bay vận tải quân sự hạng nặng An-77 là bước phát triển xa hơn dựa trên nguyên mẫu An-70 do Ukraine tự hoàn thiện sau khi căng thẳng với Nga nổ ra, nó có thể mang tối đa tới 47 tấn hàng hóa.
Máy bay không người lái Spectator-M1 là phương tiện giúp cho Quân đội Ukraine có thể trinh sát chiến trường một cách rất hiệu quả và đưa ra được các quyết định kịp thời.
Dưới sự trợ giúp của phương Tây, gần đây Ukraine còn cho ra mắt một mẫu máy bay không người lái tấn công tự sát tương tự như chiếc Harop của Israel, đây là vũ khí cực kỳ lợi hại và không thể xem thường.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Không quân Ukraine nhận loạt trang bị "khủng" trong tình hình nóng bỏng

  • 03/12/2018 06:59
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Trước nguy cơ diễn ra một cuộc chiến tranh toàn diện với Nga, lực lượng vũ trang Ukraine đang rất tích cực tăng cường sức mạnh quân sự nhằm sẵn sàng chiến đấu.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC