Sức mạnh được đánh giá cao nhất trong quân đội Syria hiện tại đó chính là lực lượng pháo binh. Đây được coi là một trong những đơn vị luôn giáng bão lửa vào các căn cứ của phiến quân.
Đây cũng là lực lượng góp phần rất lớn vào chiến chống khủng bố IS, HTS trên khắp các chiến trường Syria.
Trong biên chế của quân đội Syria đang có rất nhiều chủng loại, từ pháo kéo, pháo tự hành, pháo phản lực cho tới tên lửa đạn đạo chiến thuật.
Hình ảnh các khẩu đội pháo phản lực BM-21 của quân đội Syria đang giáng bão lửa vào phiến quân.
Lựu pháo M-46 130mm đang hủy diệt phiến quân.
Hiện pháo binh Syria tiếp tục dội bão lửa vào chiến trường al-Safa, đây là khu vực nằm giữa sa mạc Damascus và tỉnh al-Suwayda
Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự từ Latakia, cuộc tấn công pháo binh - tên lửa quy mô lớn của quân đội Syria nhằm báo thù cho cuộc pháo kích khủng bố của thánh chiến khiến nhiều binh sĩ Syria thiệt mạng thị trấn Al-Fouro.
Tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) đã thực hiện cuộc tập kích hỏa lực vào sáng sớm, có thể có biệt kích của khủng bố HTS chỉ thị mục tiêu, đánh trúng vào một địa điểm nghỉ đêm của binh sĩ, 20 người thiệt mạng, rất nhiều người khác bị thương.
Đây là số lượng thương vong cao nhất của quân đội Syria kể từ khi Hiệp định Sochi có hiệu lực ngày 17-09.
Vụ tập kích hỏa lực đã khiến Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria vô cùng tức giận, thề sẽ trả thù khốc liệt cho 20 binh sĩ nạn nhân vụ khủng bố gần đồng bằng Al-Ghaab.
Do thiếu đi đáng kể sức mạnh không quân hỗ trợ từ Nga, nên Syria tiếp tục điều át chủ bài của mình là lực lượng pháo binh.
Rõ ràng cuộc điều động tấn công bằng pháo binh đã phát huy tối đa tác dụng.
Chiến thuật tấn công của quân đội Syria khi dùng pháo binh sẽ là bắn cấp tập vào các vị trí của phiến quân.
Với nguồn đạn dự trữ dồi dào được Nga liên tục tiếp tế, pháo binh Syria có thể giáng những trận mưa đạn về phía đối phương.
Nga thường sẽ viện trợ tăng cường cho Syria mỗi khi họ rút bớt quân ra khỏi Syria.
Trong bối cảnh chiến trường đi vào thế giằng co bởi sự can thiệp của các cường quốc khác vào Syria. Moscow quyết định rút bớt lực lượng để hạn chế chiến phí.
Mặt khác chiến trường Syria hiện tại thường chỉ xuất hiện những trận chiến quy mô không lớn, hoặc cường độ không ác liệt. Chính vì thế để quân đội Syria đương đầu sẽ có lợi cho đôi bên.
Trong thời gian tới lực lượng pháo binh Syria tiếp tục thị uy sức mạnh trước phiến quân như điều mà họ đã làm trước đó khi tiêu diệt IS tại Deir Ezzor.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[ẢNH] Không quân Nga giảm bớt, hỗ trợ cho quân đội Syria lại đến từ mặt đất

  • 19/11/2018 09:20
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Nga rút bớt sự hỗ trợ từ không quân, Syria lại dùng đến sức mạnh pháo binh để hủy diệt các chiến tuyến của phiến binh đối lập. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC