Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV phát triển vào năm 2011 xuất hiện lần đầu năm 2015, dự kiến loại vũ khí tối tân này sẽ sớm biên chế trong quân đội Nga.
Tuy chưa đi vào biên chế, nhưng những tính năng đỉnh cao của pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV Nga đã khiến phương Tây đứng ngồi không yên.
Một trong những tính năng đỉnh cao của pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV Nga chính là khả năng bắn chính xác gần như tuyệt đối.
Các thử nghiệm cho thấy độ chính xác tuyệt vời của pháo tự hành này. Nhiều chuyên gia còn cho rằng sự chính xác của pháo 2S35 Koalitsiya-SV đáng sợ như súng bắn tỉa.
So với các hệ thống pháo tự hành trước đây, pháo 2S35 Koalitsiya-SV là một cuộc cách mạng thực sự của Nga. Tháp pháo được chế tạo với các cạnh vát để giảm phản hồi tín hiệu radar.
Khả năng bắn xa đỉnh cao khi pháo có thể khai hỏa từ khoảng cách 70km tới mục tiêu. Ngoài ra pháo có thể bắn được cả đạn thường lẫn tên lửa chống tăng. Pháo sử dụng hệ thống lên đạn hoàn toàn tự động.
Mỹ và các nước đồng minh buộc phải tìm cách nâng cấp pháo tự hành của mình để đối trọng với sản phẩm mới nhất của Nga này.
Được biết, hệ thống điều khiển tự động của pháo 2S35 Koalitsiya-SV cho phép chỉ huy chọn được loại đạn sẽ sử dụng cho phát bắn tiếp theo hoặc thay viên đạn đã lên nòng sẵn bằng một loại đạn khác để phù hợp với từng mục tiêu.
2S35 Koalitsiya-SV cũng có tính năng bắn trúng một mục tiêu đồng thời bằng nhiều loạt đạn với những quỹ đạo bay khác nhau.
Với việc tập trung hỏa lực này, mục tiêu có thể bị tiêu diệt một cách nhanh chóng.
Tầm bắn xa vượt trội cũng cho phép những khẩu pháo tự hành này có thể triển khai ở tuyến sau, cách xa chiến tuyến, tránh được sự phản pháo của đối phương.
Hệ thống điện tử của pháo 2S35 Koalitsiya-SV rất hiện đại cho phép các thành viên trong xe có thể chia sẻ thông tin về mục tiêu, đường đạn qua hệ thống máy tính với phần mềm xử lý chuyên biệt.
Đặc biệt, pháo có thể bắn 9K25 Krasnopol - đạn pháo dẫn hướng laser thế hệ mới. Vũ khí phụ gồm một đại liên 12,7 mm trên đỉnh tháp pháo. Điểm độc đáo của 2S35 so với các lựu pháo hiện đại trên thế giới là sử dụng tháp pháo điều khiển từ xa.
Khoang điều khiển tách biệt với tháp pháo, đảm bảo an toàn hơn cho ê kíp vận hành. Tháp pháo có thể chứa nhiều đạn pháo hơn, góp phần tăng hiệu suất chiến đấu.
Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV một khi gia nhập biên chế của quân đội Nga sẽ nâng cao đáng kể sức mạnh hỏa lực.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Khó tin khi pháo khổng lồ Nga lại bắn chính xác như súng bắn tỉa

  • 08/05/2021 16:34
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN -  So với các sản phẩm cùng loại, pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV vượt trội với tầm bắn lên tới 70km, đặc biệt siêu chính xác. Với tốc độ bắn lên tới 16 phát/phút, loại pháo này hứa hẹn sẽ là nỗi ác mộng cho phương Tây.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC