Xe+

Các nhà thiết kế ước tính rằng Spike S-512 có thể đạt tốc độ 2.180 km/h tức là gần gấp đôi so với tốc độ âm thanh.
Mẫu máy bay mới này có thể vận chuyển 18 hành khách trên các tuyến đường dài khoảng 4.800 km, chẳng hạn như London-New York hoặc Dubai-Hồng Kông chỉ trong 1-3 giờ.
Cabin bên trong Spike S-512 sẽ có khu vực sảnh lớn có thể chuyển đổi thành phòng họp.
Ghế ngồi của hành khách có thể chuyển đổi thành giường tạo sự tiện nghi, thoải mái cho hành khách trong quá trình di chuyển.
Hành khách cũng sẽ được phục vụ những bữa ăn sang trọng giống như các khách sạn 5 sao với view tuyệt đẹp ngay trên máy bay.
Khu vực bếp bên trong Spike S-512 cũng được trang bị đầy đủ thiết bị như bồn rửa tích hợp, máy pha cà phê cùng một tủ lạnh lớn với đồ uống ướp lạnh.
Để đảm bảo cấu trúc hỗ trợ cần thiết cho máy bay, trong cabin sẽ không có cửa sổ. Thay vào đó, các màn hình lớn ở hai bên sẽ truyền phát các cảnh quay bên ngoài.
Một trong những cải tiến mà chiếc siêu máy bay này sẽ có là việc duy trì mức độ ồn rất thấp chỉ khoảng 60 dB bên trong cabin. Đủ để các cuộc nói chuyện có thể diễn ra bình thường.
Spike Aerospace có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm S-512 vào năm nay và dự định sẽ sẵn sàng cho các chuyến bay thương mại vào năm 2028.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] Khám phá chuyên cơ siêu thanh Spike S-512, bay từ London đến New York chưa đầy hai tiếng

  • 11/03/2021 08:36
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương

ANTD.VN - Spike Aerospace là nhà sản xuất máy bay nổi tiếng của Hoa Kỳ và một trong số các dự án tham vọng nhất của họ là đưa những chuyến bay siêu thanh trở lại thị trường hàng không thương mại. Mới đây, công ty đã cho ra mắt mẫu máy bay siêu thanh thế hệ mới có tên Spike S-512, dự kiến có thể bay từ London đến New York trong vòng chưa đầy hai giờ đồng hồ.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC