Trước kia chiến lược sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga chỉ dựa trên thực tế là kẻ thù tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân vào lãnh thổ nước này, nhưng mới đây họ đã đưa ra thay đổi rất đáng chú ý.
Theo Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, trước đây để quân đội Nga sử dụng vũ khí hạt nhân cần phải đáp ứng hai điều kiện tiên quyết.
Nhưng tính đến tình hình bất ổn hiện nay trên thế giới, có nghĩa là một cuộc tấn công hạt nhân của Nga có thể diễn ra bất cứ lúc nào, vì có khả năng cả hai điều kiện đã được giải quyết.
“Quan trọng nhất là đảm bảo an ninh quân sự của đất nước, phải đảm bảo ngăn chặn bất kỳ kẻ thù tiềm tàng nào tiến hành cuộc xâm lược chống lại Liên bang Nga (hoặc) các đồng minh
"Điều này dựa trên khả năng phòng vệ của các lực lượng vũ trang trong nước để gây ra thiệt hại nặng nề cho kẻ xâm lược".
"Đầu tiên là việc tiếp nhận thông tin đáng tin cậy về vụ phóng tên lửa đạn đạo tấn công lãnh thổ Nga hoặc các đồng minh".
"Nếu đối phương tiến hành một vụ phóng tên lửa đạn đạo thì hệ thống cảnh báo sớm của Nga lập tức hoạt động".
"Việc kẻ thù sử dụng hạt nhân, vũ khí hủy diệt hàng loạt hay vũ khí thông thường, nhắm vào các mục tiêu quan trọng của Nga đã được tính đến".
"Đối với câu hỏi, mục tiêu tấn công Nga - quốc gia có tiềm năng hạt nhân khá mạnh là gì, có thể đưa ra câu trả lời cụ thể - đó là sự hủy diệt của Nga với tư cách là một nhà nước".
Thông tin trên được tờ báo Krasnaya Zvezda đăng tải với sự tham khảo từ Cục trưởng Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang, Thiếu tướng Andrei Sterlin.
Bên cạnh đó còn có sự tham khảo từ nhà nghiên cứu hàng đầu tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược quân sự thuộc Học viện quân sự - Bộ Tổng tham mưu, Đại tá Alexander Khryapin.
Trên thực tế, ngày nay Mỹ đang tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo mà không phối hợp thông báo, một ví dụ là các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh gần đây.
Ngoài ra các cuộc thử nghiệm vũ khí này bị cho là nhằm vào Nga, liên quan đến thực tế trên, cả hai điều kiện đều có thể được coi là đáp ứng, và do đó cho phép Nga có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào.
Tuyên bố mới nhất về học thuyết sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga chắc chắn sẽ khiến Mỹ cũng như nhiều đối thủ tiềm tàng khác cảm thấy "lạnh gáy" và phải cẩn trọng hơn trong các hành động quân sự của mình.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Học thuyết tấn công hạt nhân phủ đầu mới của Nga khiến Mỹ ‘lạnh gáy’

  • 09/08/2020 12:46
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ các điều kiện để thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu nhằm vào bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Theo Topwar

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC