Ở tầm bắn này, LRHW gần giống như một tên lửa đạn đạn đạo tầm trung (IRBM), tuy mhiên, nhờ khả năng di chuyển linh hoạt, nó sẽ trở thành một vũ khí nguy hiểm hơn nhiều.
LRHW cũng sẽ trở thành vũ khí triển khai từ trên bộ mới nhất vi phạm Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) mà Mỹ từng rút khỏi từ năm 2019.
LRHW được phát triển bởi nhà thầu quân sự Lockheed Martin, sẽ là một tổ hợp 4 hệ thống gồm xe mang phóng tên lửa, xe radar, xe chỉ huy và xe tiếp đạn. Mỗi xe mang phóng tên lửa được triển khai 2 quả đạn LRHW và có thể chuyển sang trạng thái chiến đấu trong thời gian rất ngắn.
Vũ khí LRHW phóng từ mặt đất của Lockheed Martin có kế hoạch bay thử vào năm 2023.
Theo Breaking Defense, những vũ khí như vậy được triển khai ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ có khả năng tấn công hiệu quả vào các mục tiêu ở Nga và Trung Quốc.
Hệ thống vũ khí mới sẽ là khí tài chiến lược quan trọng nhằm đảm bảo khả năng răn đe mạnh mẽ trước các đối thủ của quân đội Mỹ.
Tên lửa siêu thanh có thể vươn lên cao tới đỉnh bầu khí quyển của Trái đất và bay ngoài tầm bắn của các hệ thống phòng không cho đến khi đầu đạn bắt đầu tấn công, thời điểm đã quá muộn để phản ứng đánh chặn.
Một dự án vũ khí tương tự của Lockheed Martin nhưng với tầm bắn ngắn hơn cũng đang được phát triển bởi Cơ quan nghiên cứu các dự án hiện đại của Mỹ (DAPRA).
1
2
3
4
5
6
7
8

[ẢNH] Hé lộ tầm bắn vũ khí siêu thanh phóng từ mặt đất mới nhất của Mỹ

  • 17/05/2021 11:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Trang Breaking Defense dẫn lời của một phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết, tầm bắn Vũ khí siêu thanh tầm xa (LRHW) trong tương lai của quân đội Mỹ sẽ vượt quá 2.775 km.

Theo Sputnik

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC