Trong bộ tài liệu mới được công bố, quân đội Mỹ đã chia sẻ kế hoạch nâng cấp mẫu trực thăng tấn công AH-64E Apache.
Cấu hình nâng cấp mới sẽ được gọi là Version 6 (V6) và được phát triển nhằm cải thiện hiệu quả của chiếc máy bay trong chiến tranh hiện đại.
Quân đội Mỹ cho biết, chiếc trực thăng nâng cấp sẽ tăng gấp đôi tầm hoạt động của radar kiểm soát hỏa lực từ 8 lên 16km, cải thiện khả năng định vị và liên lạc, đồng thời giúp nó kết hợp tốt với những hệ thống máy bay không người lái ở khoảng cách xa.
Bộ vi xử lý đa lõi mới sẽ khiến tốc độ xử lý thông tin nhanh hơn và bổ sung thêm bộ nhớ cho phần ứng của máy tính.
Trong khi đó, một hệ thống hỗ trợ ra quyết định sẽ được tích hợp, giúp giảm khối lượng công việc và nâng cao hiệu quả hành vi của phi công.
Về mặt vũ khí, một hệ thống phóng hiện đại hóa sẽ được tích hợp giúp trực thăng triển khai được tên lửa không đối không AGM-114R “Hellfire Romeo” thế hệ mới.
Trong tài liệu mới được công bố, quân đội Mỹ khẳng định Apache sẽ tiếp tục được sử dụng cho tới ít nhất năm 2048.
AH-64E được phát triển bởi Boeing và từng được biết đến với tên gọi AH-64D Block III. So với các phiên bản cũ, AH-64D Block III có sự thay đổi lớn ở các kết nối điện tử, hệ thống chia sẻ thông tin chiến thuật và động cơ T700-GE-701D vô cùng mạnh mẽ.
1
2
3
4
5
6
7
8

[ẢNH] Hé lộ phiên bản nâng cấp của trực thăng tấn công AH-64E Apache

  • 26/08/2018 13:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Mỹ mới đây đã công bố chi tiết gói nâng cấp mới cho trực thăng tấn công AH-64E Apache mạnh nhất của quân đội nước này nhằm giúp nó tiếp tục duy trì chiến đấu trong hàng chục năm nữa. 

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC