Đến với ẩm thực miền Tây thì không thể không kể đến món bồn bồn nấu cá lóc. Với món ăn này thì cá Lóc sẽ được làm sạch rồi đặt lên bồn bồn muối chua để hấp chín và được ăn cùng rau cùng bún.
Mặc dù không phải được chế biến từ sơn hào hải vị nhưng món bồn bồn nấu cá lóc lại khiến thực khách không thể nào kìm lòng trước nồi cá lóc nghi ngút khói mà mùi vị lại giản dị, thơm ngon.
Đối với người dân sống quanh rừng U Minh thì món mắm ong rừng U Minh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày.
Để chế biến món mắm ong rừng U Minh thì bạn chỉ cần chần tổ ong vào nước sôi để lấy ong. Rồi nêm nếm gia vị và cho thêm một chút thính gạo rang xay nhuyễn là đã có thể thưởng thức
Đuông dừa chấm mắm ớt là một trong những món đặc sản của người miền Tây. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám ăn bởi hình dáng bên ngoài giống như loài sâu hơn là một món đặc sản.
Món chuột đồng chiên sả ớt được chế biến bằng cách làm sạch chuột rồi tẩm các gia vị và cho lên chảo chiên là có ngay món thịt chuột vàng ươm, bắt mắt với mùi thơm hấp dẫn.
Xoài được bằm và trộn với cá lóc hay cá khô sặc ăn với cá cơm thì đảm bảo hết sạch nồi cơm bởi vị xoài chua chua ngọt ngọt, ớt cay cay cùng mùi thơm giòn của miếng cá nướng
Từ lâu món cá lóc nướng đã trở thành món ăn dân dã quen thuộc với người dân Nam Bộ. Tuy cách chế biến hết sức đơn giản nhưng lại mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn khiến cho người ăn khó có thể cưỡng lại.
Lẩu cá linh bông điên điển là món ăn yêu thích ở miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi. Điều tạo nên sự độc đáo cho món ăn này là chính là mang vị đặc trưng của cá và bông điên điển hòa quyện cùng với gia vị làm thêm phần thơm ngon, quyến rũ khiến người ăn dù khó tính thế nào cũng phải hài lòng và tấm tắc khen ngợi.
Bánh giá chợ Gồng được ăn cùng với nướng mắm tỏi ớt, vừa là món ăn chơi vừa là món bánh được dùng trong các bữa tiệc trang trọng. Bánh này được làm từ gạo nếp dẻo thơm miền Tây nên có hương vị rất đặc trưng. Phần nhân bánh mang lại cho người dùng vị thơm ngon, ngọt bùi của tôm và giá.
Lẩu mắm là món đặc trưng của người miền Tây Nam bộ, nếu ai có dịp được ăn một lần thì chắc hẳn sẽ không quên được mùi vị thơm ngon ngọt của cá Linh, đậm đà vị mắm và được ăn cùng các loại rau thì không còn gì tuyệt vời bằng.
Cách chế biến món bánh canh bột này cũng khá đơn giản tuy nhiên hơi mất chút thời gian. Bởi bột bánh canh phải được xắt thành từng sợi nhỏ rồi được nấu lên cùng thịt vịt và huyết heo trộn với nếp dẻo tạo ăn rất lạ miệng và rất đặc trưng của người miền Tây.
Ba khía muối được gỡ bỏ vỏ rồi trộn cùng với tỏi ớt, đường và chanh và chỉ cần khoảng 30 phút sau là có thể được. Món ăn này đã đi vào món ăn thân thuộc của nhiều gia đình sông nước Miền Tây bởi mang hương vị thơm ngon đặc trưng của ba khía, vị ngọt của đường, vị chua của chanh và vị cay nồng của tỏi ớt.
Không giống như bánh xèo miền Nam hay bánh xèo miền Trung mà bánh xèo bông điên điển miền Tây là tổng hòa của nhiều hương vị khác nhau như vị chua cay của nước chấm, vị ngọt của tôm thịt, giòn giòn của vỏ bánh hay mùi vị độc đáo của bông điên điển, ăn cùng đọt bằng lăng, đọt xoài, đọt điều hoặc lá mơ.
Bông súng được mọc ở các vùng đất trũng, đọng bùn, khi mùa nước về thì bông súng trồi lên. Rồi người ta hái về lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc và để ráo nước. Để thể hiện món này thì thường sẽ sử dụng mắm cá linh hoặc cá sặc. Mắm kho thơm ngon hòa quyện vị cay của ớt, the the của sả, ngọt của tép, giòn của bông súng khiến người ăn mê mẩn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Hé lộ những món ngon độc đáo của miền Tây làm say lòng người

  • 17/10/2018 09:59
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Miền Tây Việt Nam không chỉ được nhiều người biết đến bởi cảnh đẹp hiền hòa, thanh bình cùng con người chất phác, nhiệt tình mà văn hóa ẩm thực nơi đây cũng khiến mọi người xao xuyến lòng. Hãy cùng điểm qua những món ngon độc đáo của miền Tây nhé.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC