Sở cứu hỏa San Diego cho biết, họ nhận được tin báo hỏa hoạn trên tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard vào khoảng 8h30 ngày 12-7.
Đám cháy còn đi kèm với một tiếng nổ lớn và sau đó là cột khói đen khổng lồ bốc lên không trung tại San Diego - thành phố duyên hải miền Nam tiểu bang California
Lực lượng cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa bùng lên trên tàu USS Bonhomme Richard sau khi hồi chuông báo cháy vang lên
Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, tất cả thủy thủ đoàn đã ra khỏi tàu và đang được thẩm vấn.
17 thủy thủ và 4 nhân viên dân sự bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương để chữa trị và không ai trong tình trạng sức khỏe “đe dọa đến tính mạng”.
Hai tàu chiến khác gần khu vực xảy ra hỏa hoạn là Fitzgerald và Russell cũng đã được lệnh sơ tán khỏi khu vực.
Theo Hải quân Mỹ, tình hình đã được thông báo và cập nhật cho Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.
Giám đốc Sở Cứu hỏa San Diego Colin Stowell nói rằng con tàu có thể bốc cháy trong nhiều ngày và có nguy cơ bị chìm.
Trước đó vào 10h30 tối 12-7 (theo giờ Việt Nam), tàu tấn công lưỡng cư Bonhomme Richard của Mỹ đang trong quá trình bảo trì tại căn cứ hải quân San Diego thuộc bang California đột nhiên bốc cháy dữ dội. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.
Sỹ quan phụ trách các vấn đề công chúng Krishna Jackson của căn cứ hải quân San Diego nói rằng tàu USS Bonhomme Richard đã được bảo trì định kỳ trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra.
Tàu tấn công đổ bộ Bonhomme Richard được đưa vào phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ từ năm 1998 có chiều dài hơn 255 mét và chiều rộng 43 mét.
Bonhomme Richard là tàu tấn công đổ bộ, chuyên triển khai và hỗ trợ cơ động các thành phần của lực lượng đổ bộ hải quân. Đây là con tàu đổ bộ đa năng, có boong cất cánh được trang bị vũ khí tên lửa phòng không.
Tàu có sức chứa lên tới 1900 lính thủy đánh bộ, tối đa 20 máy bay cất cánh và hơn 40 máy bay trực thăng.
Tàu này đã được biên chế cho căn cứ hải quân San Diego vào năm 2018, sau 6 năm đồn trú tại Nhật Bản.
Chuẩn đô đốc Philip Sobeck, chỉ huy nhóm tấn công viễn chinh nhóm 3, nói với San Diego Union-Tribune rằng, đám cháy có thể phát ra đầu tiên ở hầm hàng thấp hơn nơi cất giữ các thiết bị và phương tiện hàng hải.
Theo ông Sobeck, vụ cháy không phải do nhiên liệu dầu, vật liệu nguy hiểm hoặc nguyên nhân điện gây ra. Trên tàu có 1 triệu gallon nhiên liệu nhưng chưa tiếp xúc với nguồn nhiệt. Vụ nổ có thể do thay đổi áp suất không khí.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[Ảnh] Hé lộ nguyên nhân tàu tấn công đổ bộ của Hải quân Mỹ cháy dữ dội ở cảng San Diego

  • 13/07/2020 17:49
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - 21 người đã bị thương nhẹ sau vụ nổ gây hỏa hoạn lớn trên tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard khi đang neo đậu tại căn cứ hải quân ở thành phố San Diego, bang California, nước Mỹ. Khi vụ cháy xảy ra, trên tàu có 160 người nhưng đã được sơ tán kịp thời. Nhà chức trách đã có đánh giá ban đầu về nguyên nhân hỏa hoạn.

Theo NBC News/AP

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC