Lực lượng an ninh bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên được cho là nghiêm ngặt nhất thế giới, thậm chí "một con kiến cũng không thể lọt qua".
Theo nhà phân tích Michael Madden, chuyên gia quản lý trang NK Leadership Watch và là học giả tại Viện Mỹ - Triều thuộc Trung tâm Stimson, những vệ sĩ thường chạy quanh xe limousine của ông Kim Jong-un và theo sát ông "như hình với bóng" thuộc biên chế "Văn phòng Trung ương số 6". Cơ quan này có tên gọi chính thức là Tổng cục Phụ tá sĩ quan (MOA).
Nhóm cận vệ này là lớp bảo vệ thứ nhất, được sàng lọc từ lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).
Những người được tuyển trước tiên phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Các tiêu chí về thể chất như chiều cao và thị lực được quy định tỉ mỉ.
Quân nhân được chọn phải có thành tích đáng kể trong thời gian tại ngũ, hoặc đặc biệt xuất sắc trong những kỹ năng tác chiến như võ thuật, bắn súng.
Họ còn được sàng lọc qua quá trình xác minh lý lịch gia đình trong phạm vi hai đời. Nhiều thành viên có quan hệ họ hàng với gia tộc Kim hoặc sinh ra trong các gia đình thuộc tầng lớp tinh hoa.
Khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un di chuyển, các cận vệ tạo thành một vòng tròn xung quanh ông với tầm quan sát 360 độ để giám sát tất cả những người xung quanh.
Đi trước ông Kim Jong Un gồm từ 3-5 cận vệ. Nhóm cận vệ đi song song với ông Kim Jong-un gồm từ 4-6 người, chia đều sang hai bên trái và phải. Cuối cùng là nhóm bọc hậu gồm từ 4-5 cận vệ.
Một khi được tuyển vào làm cận vệ, họ phải trải qua chương trình huấn luyện khốc liệt.
Những cận vệ này được đào tạo theo đúng chuẩn của lực lượng biệt kích.
Cận vệ được rèn luyện khả năng sử dụng súng ngắn đạt mức tinh nhuệ, võ thuật siêu đẳng.
Họ phải vượt qua nhiều thử thách về sức bền, được giám sát tâm lý và hành vi. Các bài tập thể lực cường độ cao là "chuyện thường ngày".
Đội hình chữ V thường được sử dụng. Hành động của dàn cận vệ hộ tống ông Kim vào hôm thứ sáu có vẻ như để thể hiện sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của Triều Tiên
Tất cả cận vệ được trang bị một súng ngắn bán tự động và một khẩu dự phòng. Họ là những người hiếm hoi được phép mang súng ở gần Chủ tịch Kim Jong-un.
Các cận vệ thường mặc vest đen, đeo ca-vát xanh.
Tuy nhiên, sự ưu tú của đội vệ sĩ này không phải nằm ở súng đạn mà ở khả năng quan sát và năng lực vô hiệu hóa các mối nguy hiểm.
Luôn theo sát Chủ tịch Kim Jong- Un
Dù mỗi người đều được trang bị tai nghe liên lạc, họ vẫn dùng phương pháp liên lạc truyền thống: đeo huy hiệu ở ve áo vest để dễ dàng nhận diện và giao tiếp với nhau bằng mật khẩu hoặc ngôn ngữ quy ước.
Mặc dù mang theo vũ khí, cách phòng thủ chính của đội vệ sĩ thân cận khi bảo vệ ông Kim Jong-un là kỹ năng quan sát và khả năng vô hiệu hóa mọi mối đe dọa đối với nhà lãnh đạo bằng tay và cơ thể của các vệ sĩ.
Ông Ri Yong Guk, một cựu vệ sỹ Triều Tiên, người từng có thời gian làm việc trong đội ngũ an ninh bảo vệ cố Chủ tịch Kim Jong-il tin rằng lớp bảo vệ mà Bình Nhưỡng dựng lên để bảo vệ ông Kim là một trong những lớp an ninh nghiêm ngặt nhất trên thế giới mà một con kiến cũng không thể chui lọt.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Đội cận vệ cực kỳ tinh nhuệ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong- Un

  • 26/02/2019 11:22
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên được bảo vệ bởi một mạng lưới an ninh dày đặc, nhiều lớp.  Các đặc vụ có vinh dự tham gia mạng lưới này phải khổ luyện, đòi hỏi năng lực ngang với đơn vị biệt kích huy động trong thời chiến.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC