Trung Quốc đã chính thức nối lại hoạt động của tuyến đường sắt từ Vũ Hán đến châu Âu, sau thời gian bị phong tỏa vì dịch Covid-19.
Chuyến tàu hoả đầu tiên rời nhà ga Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vào ngày 28-3, chở theo 50 container hàng hóa đến châu Âu.
Đoàn tàu dự kiến sẽ đến thành phố Duisburg của Đức sau 15 ngày.
Vũ Hán chính thức bị phong tỏa từ ngày 23-1 để đối phó với dịch bệnh lan rộng trong thành phố.
Truyền thông Trung Quốc đã có mặt nhà ga để đưa tin về nối lại hoạt động đường sắt ở Vũ Hán sau thời gian phong tỏa.
Tuyến đường sắt nối châu Âu được đưa vào hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng, cho thấy hoạt động sản xuất và kinh doanh ở thành phố được xem là công xưởng của thế giới đang dần được khôi phục.
90% hàng hóa trên tàu được sản xuất tại Vũ Hán, bao gồm 166 tấn vật tư y tế và vải kháng khuẩn. Ngoài ra còn có phụ tùng ô tô, linh kiện điện tử và cáp viễn thông.
Những hàng hóa này sẽ hỗ trợ cho các dự án xây dựng và kiểm soát đại dịch Covid-19 ở các nước châu Âu như Đức, Pháp, Hungary, Cộng hòa Czech và Ba Lan.
Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc cho biết việc nối lại vận tải đường sắt đánh dấu hoạt động sản xuất của thành phố Vũ Hán đang dần phục hồi sau dịch bệnh và sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh mẽ cho thương mại thời gian tới.
Lịch trình hoạt động của tàu được tối ưu hóa, một số khoản phí và giấy tờ liên quan được miễn để tiết kiệm thời gian trong bối cảnh xảy ra khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu.
Nhiều chuyến tàu khác chở theo vật tư y tế và hàng hóa khác đến châu Âu sẽ được tăng cường trong thời gian tới để trợ giúp châu Âu vốn đang trở thành tâm dịch Covid-19.
Từ ngày 23 đến 26-3, một số đoàn tàu hỏa đi châu Âu xuất phát từ Hợp Phì, tỉnh An Huy đến các nước châu Âu như Đức, Nga, Kazakhstan và Uzbekistan đã hoạt động trở lại.
Hiện Trung Quốc đang đẩy mạnh tầm ảnh hưởng của mình trong việc giúp đỡ các nước khác chống dịch Covid-19 sau khi họ khống chế thành công dịch bệnh này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Đoàn tàu hỏa rời Vũ Hán tới châu Âu, thương mại Trung Quốc bắt đầu hồi phục

  • 29/03/2020 16:19
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng

ANTD.VN - Chuyến tàu hỏa chở theo 50 container hàng hóa, trong đó có nhiều trang thiết bị y tế, xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc, hướng đến châu Âu. Đây là chuyến tàu đầu tiên hoạt động tại Hồ Bắc sau 2 tháng đường sắt ngưng trệ vì đại dịch Covid-19 hoành hành.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC