Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để tổ chức cho HSSV nội trú tham gia bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ HSSV yêu cầu điểm bầu cử tại KTX Mễ Trì và KTX Ngoại ngữ phải bảo đảm yêu cầu nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Được biết, ĐHQGHN có hơn 900 cử tri là học sinh, sinh viên nội trú được bố trí bỏ phiếu tại 2 KTX của đơn vị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp ngày 23/5.
Trong thời gian từ nay tới ngày bầu cử, các tổ bầu cử có nhiệm vụ phát thẻ cử tri, thông báo đến từng HSSV về thời gian, địa điểm bỏ phiếu; tuyên truyền phổ biến thể lệ bầu cử, chú trọng công tác vận động bầu cử để cử tri nắm rõ tiểu sử, quá trình công tác của các đại biểu ứng cử, từ đó có cơ sở lựa chọn những đại biểu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã chỉ đạo các KTX làm tốt công tác hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho các cử tri trong bối cảnh dịch bệnh
Tất cả các công việc có liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử, dự kiến những tình huống có thể xảy ra và biện pháp ứng phó đặc biệt là trong bối cảnh đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19 được ĐHQGHN rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng.
Các phương án phòng chống dịch Covid-19 ở tổ bầu cử số 8, số 9 tại 2 KTX Mễ Trì và Ngoại ngữ được xây dựng trên cơ sở đáp ứng yêu cầu giãn tiến độ cử tri đi bầu, bỏ phiếu theo giờ, theo đợt để tránh tập trung đông người.
Các điểm bầu cử có hướng dẫn cách thức bố trí, sắp xếp để cử tri ghi phiếu, bỏ phiếu được thuận lợi và đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
ĐHQGHN yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K của Bộ y tế: khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế, khử khuẩn. Trang bị nước rửa tay, sát khuẩn tại các điểm văn phòng ban quản lý, cổng, nhà xe, các khu vực dịch vụ và tại điểm bầu cử.
Tính đến thời điểm hiện tại công tác phòng chống dịch tại các KTX được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[Ảnh] ĐHQG Hà Nội lên phương án đảm bảo an toàn cho 900 sinh viên tham gia bầu cử

  • 21/05/2021 13:55
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
ANTD.VN -Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN cho biết, đơn vị này đã phối hợp với chính quyền địa phương để lên phương án phòng chống dịch Covid-19 ở 2 tổ bầu cử số 8, số 9 tại 2 KTX Mễ Trì và Ngoại ngữ dành cho hơn 900 cử tri của đơn vị tham gia bầu cử ngày 23/5.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC