"Nga có đủ phương tiện quân sự để bảo vệ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 đang được xây dựng, trước hành động khiêu khích từ Ba Lan ở Biển Baltic".
Đại tá Viktor Baranets - chuyên gia phân tích của tờ Komsomolskaya Pravda đã cho biết điều này trên kênh YouTube Solovyov LIVE, khi bình luận về báo cáo của nhà điều hành dự án Nord Stream 2, liên quan đến hoạt động gia tăng của tàu quân sự nước ngoài trong khu vực thi công.
Cụ thể, có thông tin cho biết tàu chiến và máy bay quân sự của Ba Lan đã xuất hiện gần địa điểm đặt đường ống. Qua video được đăng tải trên Internet cho thấy hình ảnh một tàu ngầm không xác định nổi lên ở vị trí nguy hiểm, gần tàu tiếp tế. của dự án
Chuyên gia Viktor Baranets cho rằng Nga nên đảm bảo an toàn cho các tàu tham gia dự án Nord Stream 2, bằng cách sử dụng hải quân hộ tống quá trình vận chuyển thương mại trong các khu vực gia tăng hoạt động cướp biển, tàu chiến nước ngoài
Theo nhà phân tích của tạp chí Komsomolskaya Pravda, dù số lượng ít song Hạm đội Baltic có đủ khả năng bảo vệ các tàu đặt ống và tàu tiếp tế
“Hạm đội Baltic của Hải quân Nga có đủ sức mạnh để gửi đến đó một vài tàu tuần tra hoặc thậm chí cả tàu tên lửa. Mặc dù lực lượng không quá lớn, nhưng 30 tàu thuộc các lớp khác nhau sẽ đủ để bảo vệ việc đặt 160 km đường ống”, chuyên gia Baranets nói.
Bên cạnh đó, nhà quan sát lo ngại tình hình xung quanh đường ống dẫn khí Nord Stream 2 có thể là dấu hiệu báo trước một cuộc xung đột quân sự lớn ở khu vực Baltic.
Ông Baranets khẳng định, Ba Lan là một tác nhân ảnh hưởng của Mỹ và là "nắm đấm khiêu khích chính" của Washington ở châu Âu nhằm vào Nga.
Hoạt động của Warsaw trong những ngày gần đây có liên quan chính xác đến việc người Mỹ không muốn để Nga thắng trong cuộc tranh chấp giành đường ống dẫn khí đốt trực tiếp nối tới Đức.
Phát biểu về biện pháp mà Nga có thể thực hiện để bảo vệ đường ống, ông Baranets lưu ý rằng nếu những kẻ khiêu khích không chú ý đến cảnh báo, thì sẽ có một loạt biện pháp được triển khai.
"Đầu tiên tần số 16 sẽ được sử dụng, tần số này dành cho tất cả các tàu trên biển. Nếu tàu nước ngoài đến gần, bạn cần cảnh báo rằng sẽ nổ súng. Tiếp theo, một loạt đạn cảnh báo sẽ rơi trước mũi tàu".
"Sau hành động trên, có thể những kẻ khiêu khích nóng nảy sẽ hạ nhiệt. Nếu điều đó không giúp ích được gì, chúng tôi sẽ phải đưa ra tuyên bố rằng tàu Nga sẵn sàng nổ súng tiêu diệt", chuyên gia Baranets nói về quy trình hành động trên biển.
Cần nhắc lại việc trước đó ở Warsaw đã xác nhận các hành động của máy bay do thám của họ ở Baltic, nhưng Quân đội Ba Lan không chính thức thừa nhận sự tham gia của họ trong các vụ khiêu khích chống lại những tàu tham gia lắp đặt đường ống Nord Stream 2.
Tuy vậy cũng phải lưu ý đến việc cảnh báo sử dụng biện pháp quân sự chỉ là ý kiến cá nhân của ông Baranets, đại diện chính quyền cùng với Quân đội Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận tương tự nào mà chỉ là những lời phản đối mà thôi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Đại tá Nga cảnh báo ‘hành động nóng’ nếu Ba Lan tiếp tục cản trở dự án Nord Stream 2

  • 04/04/2021 10:34
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Việc tàu lắp đặt đường ống dẫn khí đốt thuộc Dự án Nord Stream 2 của Nga bị Hải quân Ba Lan cản trở đã dẫn đến phản ứng dữ dội từ cộng đồng chuyên gia quân sự Nga. 

Theo Pravda

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC