Trong thời gian gần đây giới chức quân sự cũng như chính trị tại Ukraine đã có nhiều động thái và phát ngôn về một cuộc chiến tranh tiềm tàng với Nga
Cụ thể, hải quân Ukraine cho biết, họ đã chuẩn bị 3 tiểu đoàn tên lửa đối hạm R-360 Neptune, đe dọa sẽ đánh sập cây cầu Crimea và nhấn chìm toàn bộ tàu mặt nước của hạm đội Biển Đen.
Mục đích những hành động quân sự của Ukraine được thông báo chỉ nhằm mục đích duy nhất là khôi phục quyền kiểm soát đối với bán đảo Crimea đã bị Nga sáp nhập hồi năm 2014.
Mới đây phía Ukraine tiếp tục đưa ra những tuyên bố gay gắt chống lại Nga, Kiev đã tiết lộ một chiến lược độc đáo về cách đánh bại toàn bộ hạm đội Biển Đen của hải quân Nga và phá hủy cây cầu Crimea chỉ trong 36 giờ.
"Tất nhiên Ukraine có thể cắt đứt khả năng cơ động của các nhóm tác chiến thuộc lực lượng vũ trang Nga nhờ vào cây cầu vượt eo biển Kerch”.
“Trong cuộc diễn tập Kavkaz 2020, Nga sẽ di chuyển các lực lượng và thiết bị quân sự qua cầu Crimea".
"Tuy vậy trên thực tế, trong trường hợp xảy ra bất kỳ cuộc xung đột nghiêm trọng nào ở Biển Đen hoặc khu vực phía Đông Địa Trung Hải, cầu Crimea sẽ dễ dàng bị vô hiệu hóa”.
“Trong trường hợp đó, các nhóm tác chiến của Nga đóng quân trên bán đảo Crimea chỉ đơn giản là bị đưa vào bẫy khi không có đường nào để rút lui".
"Quân đội Ukraine có phương pháp và vũ khí để chỉ trong 36 giờ sẽ nghiền nát kẻ địch, giống như ở Syria và Libya", chuyên gia quân sự Ukraine Mikhail Gonchar nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Dom.
Khi tiếp nhận thông tin trên, các chuyên gia quân sự Ngã cho rằng, mọi việc không hề đơn giản như vậy
Không chỉ có vậy, theo truyền thông Nga, vì một lý do nào đó chuyên gia Mikhail Gonchar đã không nói rõ câu "quân đội Nga ở Libya và Syria đã bị nghiền nát" nghĩa là như thế nào? Trong khi thực tế không có việc này.
Báo chí Nga cho rằng thực tế diễn ra trái ngược hoàn toàn với những gì chuyên gia Gonchar nhận định, đồng thời ông ta cũng không nói về việc quân đội Ukraine có thể đạt được thành công phi thường ra sao.
Ngoài ra các chuyên gia Nga còn hướng sự chú ý đến việc phóng bất kỳ tên lửa nào theo hướng về phía nước này sẽ ngay lập tức đủ điều kiện trở thành hành vi xâm lược.
Trong trường hợp đó Nga sẽ có quyền hợp pháp để đáp trả kịp thời, và Kiev chắc chắn sẽ không thích điều này khi học thuyết sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga đã thay đổi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Chuyên gia quân sự Ukraine tự tin ‘đánh bại hạm đội Biển Đen chỉ trong 36 giờ’

  • 20/07/2020 10:13
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Chuyên gia quân sự Ukraine tuyên bố, họ đủ khả năng để đánh bại hạm đội Biển Đen của hải quân Nga chỉ trong vòng 36 giờ, điều này liệu có tính khả thi?

Theo Topwar

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC