Vụ xả súng tại siêu thị ở Boulder đã gây ra cảnh tượng vô cùng hỗn loạn và đau lòng. Alex Arellano, 35 tuổi, một nhân viên trong siêu thị sau khi nghe thấy một loạt tiếng súng cùng tiếng người chạy hoảng loạn đã nghĩ chắc rằng "mình sẽ chết”. Trong khi đó, một nhân chứng bên ngoài hiện trường, Dean Schiller cho biết, anh đã nghe thấy khoảng chục tiếng súng cùng cảnh tượng người bị thương nằm la liệt.
Ngay sau vụ xả súng, cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm Ahmad Al Aliwi Alissa, người này hiện đang bị thương và đã được đưa đến bệnh viện trước khi giam giữ tại nhà tù ở Boulder. Đối tượng bị cáo buộc giết 10 người cấp độ 1.
Ahmad Al Aliwi Alissa, 21 tuổi, sống ở Arvada, gần thành phố Denver, bang Colorado. Em trai đối tượng mô tả nghi phạm là người có tiền sử bị bạo lực, hoang tưởng và "rất chống đối xã hội". Ahmad Alissa từng bị bắt giữ sau khi đánh một bạn học cùng trường trung học Arvada West vào năm 2017 và bị kết án hai tháng quản chế cùng 48 giờ lao đồng cộng đồng.
Trên một trang Facebook hiện đã bị xóa, Alissa tự mô tả mình là “sinh ra ở Syria" và "thích đấu vật" cùng nhiều các bài viết tổng hợp về võ thuật, đặc biệt là "Nhu thuật Brazil".
Vụ xả súng khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát. Cơ quan chức năng xác định viên cảnh sát thiệt mạng là Eric Talley, 51 tuổi, gia nhập lực lượng năm 2010. Talley là người đầu tiên có mặt tại hiện trường ngay sau khi có thông tin về tay súng.
Michael Dougherty, luật sư của quận Boulder thương tiếc cho biết: “Talley là sĩ quan xuất sắc tại Sở Cảnh sát Boulder nhưng thật đau lòng, cuộc đời của anh ấy quá ngắn ngủi". Ông cho biết thêm: “Đây là một bi kịch và là một cơn ác mộng đối với quận Boulder. Tôi hứa với các nạn nhân và người dân bang Colorado rằng chúng tôi sẽ tìm ra hung thủ và bảo đảm sự nghiêm minh của công lý".
Vụ xả súng tại Colorado chỉ cách vụ xả súng tại chuỗi quán massage ở Atlanta chưa đầy 1 tuần. Trong quá khứ, nơi đây cũng đã chứng kiến nhiều vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Mỹ như vụ thảm sát ở trường trung học Columbine năm 1999 khiến 13 người thiệt mạng; vụ tấn công tại rạp chiếu phim Aurora năm 2012 khiến 12 người chết.
1
2
3
4
5
6
7

[ẢNH] Chân dung nghi phạm xả súng đẫm máu ở Colorado

  • 24/03/2021 20:17
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
ANTD.VN -  Cảnh sát cho biết, nghi phạm trong vụ thảm sát hôm 22-3-2021 tại một siêu thị bang Colorado khiến 10 người chết là Ahmad Al Aliwi Alissa, 21 tuổi. Đối tượng sẽ phải đối mặt với 10 tội danh giết người ở mức độ đầu tiên.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC