Hứng chịu tổn thất nặng nề từ pháo binh Syria khiến Thổ Nhĩ Kỳ mất liền lúc hàng chục xe tăng chiến đấu chủ lực, rất có thể Ankara sẽ triển khai pháo phản lực mạnh nhất thế giới T-300 vào tham chiến.
Rõ ràng đòn pháo kích của Syria đã làm lực lượng tăng thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ tổn hại nghiêm trọng, sự kiện này "rất khó nuốt trôi", vì thế có thể Ankara sẽ triển khai pháo phản lực mạnh nhất thế giới để trả đũa.
Từ lâu pháo phản lực luôn được coi là vũ khí hủy diệt mạnh sau bom hạt nhân.
Những quả tên lửa hạng nặng từ các ống pháo phản lực sẽ đồng loạt phóng tạo ra sức công phá cực lớn.
Trong số những loại pháo phóng loạt hàng mạnh nhất thế giới phải kể đến T-300 của Thổ Nhĩ Kỳ.
Thậm chí một số chuyên gia còn xếp chúng vào loại pháo phóng loạt mạnh nhất thế giới khi có cỡ nòng cực khủng lên tới 302mm.
T-300 cũng là hệ thống pháo tên lửa có tầm bắn xa nhất trong kho vũ khí của NATO với khả năng vươn xa tới 180 km. Xa hơn rất nhiều với tầm bắn xa nhất của M270 với đạn M30/M31 có thể với tới được.
T-300 cũng có một trong những đầu đạn lớn nhất của NATO với trọng lượng đầu đạn từ 180 - 250 kg tùy theo chủng loại.
T-300 của Thổ Nhĩ Kỳ thực ra là phiên bản nội địa được sản xuất theo giấy phép của loại pháo phản lực WS-1B của Trung Quốc.
Hệ thống WS-1B được thiết kế để vô hiệu các mục tiêu trọng yếu, có thể là căn cứ quân sự, khu vực phóng tên lửa, sân bay, khu công nghiệp và các trung tâm hành chính.
WS-1B sử dụng 2 loại đầu đạn, đó là ZDB-2 chuyên sát thương bộ binh bằng mảnh và bi thép, trong khi đó đầu đạn SZB-1 chuyên dùng chống xe thiết giáp, xe tăng.
Đạn tên lửa của hệ thống WS-1B có tầm bắn lên tới 180 km, tốc độ đạn Mach 5,2.
Hiệu suất nâng cao nhờ đạn rocket WS-1B sử dụng động cơ nhiên liệu rắn thế hệ mới và chiều dài đạn cũng được tăng cường trong khi kích cỡ đầu đạn giữ nguyên, sai số của WS-1B khoảng 1,25%.
Thời gian để bắn hết 4 quả đạn chỉ trong 10-15 giây, thời gian nạp đạn chỉ trong 20 phút.
Hiện đây vẫn được coi là một trong số những hệ thống pháo phản lực mạnh nhất thế giới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Căng thẳng khiến Thổ Nhĩ Kỳ đem vũ khí hủy diệt sang Syria?

  • 16/02/2020 06:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Sau đợt triển khai quân rầm rộ và tiến sâu vào lãnh thổ Syria, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu hứng chịu những tổn thất nhất định từ pháo binh của quân đội Syria (SAA), rất có thể họ sẽ đưa pháo phản lực mạnh nhất thế giới T-300 vào tham chiến.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC