Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), trong đêm ngày 11-6, vùng lãnh thổ Đài Loan đã cho phóng thử hàng loạt tên lửa ở khu vực bờ biển phía đông và phía nam hòn đảo.
Đây là một phần trong chương trình phát triển tên lửa của vùng lãnh thổ Đài Loan nhằm tăng cường năng lực phòng thủ trước mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc đại lục.
Cơ quan Quốc phòng vùng lãnh thổ Đài Loan cho hay, các vụ thử nghiệm diễn ra ở phía đông thành phố Đài Đông và căn cứ quân sự Jiupeng ở huyện Bình Đông.
Đây cũng là một phần trong chương trình 4 ngày phóng thử tên lửa của vùng lãnh thổ Đài Loan.
Điều này đồng nghĩa với việc trong những ngày tới, vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ cho phóng thêm các loại tên lửa.
Cơ quan Thủy sản đảo Đài Loan đã ra thông báo về thời gian và địa điểm tiến hành các vụ phóng thử tên lửa để cảnh báo tàu cá tránh xa khu vực.
Liên quan tới các vụ phóng thử tên lửa vào đêm ngày 11-6, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan từ chối công bố loại tên lửa mới được thử nghiệm.
Trong khi đó, truyền thông vùng lãnh thổ Đài Loan dẫn lời giới chuyên gia quân sự giấu tên cho hay, các tên lửa được phóng trong đêm 11-6 từ huyện Bình Đông có thể là tên lửa phòng không Tien Kung-3 (Sky Bow-3) có tầm bắn 200 km.
Đây là tên lửa được thiết kế để đánh chặn các tên lửa dẫn hướng được phóng từ Trung Quốc đại lục.
Cũng theo giới chuyên gia, Tien Kung-3 đã thành công đánh chặn một tên lửa được phóng từ thành phố Đài Đông trong quá trình thử nghiệm.
Được biết, tên lửa Tien Kung-3 được thiết kế với mục tiêu đánh chặn. Chương trình phát triển tên lửa này được công bố lần đầu tiên trong phiên họp đánh giá ngân sách quốc phòng năm 2014.
Loại tên lửa này có chiều dài 5,5m, đường kính 0,4m và trọng lượng khoảng 870kg.
Loại tên lửa này sử dụng động cơ dùng nhiên liệu rắn và có thể đạt vận tốt tối đa lên tới Mach 7.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Bí ẩn loại tên lửa đánh chặn đảo Đài Loan vừa phóng

  • 13/06/2020 22:04
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Vùng lãnh thổ Đài Loan vừa bất ngờ phóng thử loại tên lửa đánh chặn thế hệ mới vào đêm ngày 11-6-2020. Giới phân tích cho rằng đây có thể là loại tên lửa đất đối không tiên tiến mang tên Tien Kung-3 (Sky Bow-3).

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC