Việc mua hệ thống phòng không Sky Sabre là một phần của kế hoạch trị giá 280 triệu bảng, từng được tuyên bố thực hiện bởi Bộ Quốc phòng Anh hồi năm 2015 nhằm tăng cường bảo vệ quần đảo Falkland đang có tranh chấp với Argentina.
Sky Sabre sử dụng radar để dò tìm các rocket tầm ngắn và dự đoán đường bay của tên lửa để bắn hạ trước khi nó kịp tấn công mục tiêu.
Hệ thống này sử dụng công nghệ cốt lõi giống với hệ thống Iron Dome và đều được phát triển bởi Israel.
Công nghệ này trên Iron Dome đã giúp Israel đánh chặn được hơn 90% các rocket phóng từ Dải Gaza trong cuộc chiến kéo dài 8 ngày với người Palestine hồi năm 2012.
Sky Sabre sẽ được tích hợp vào hệ thống quản lí và kiểm soát của Anh trên quần đảo Falkland và dần thay thế hệ thống Raiper vào năm 2020.
Tuyên bố mới của Anh đến chỉ ít lâu sau khi Argentina kí hợp đồng mua 5 chiến đấu cơ Super Etendard từ Pháp, có khả năng trang bị các tên lửa Excocet.
Đây chính là các máy bay từng được Argentina sử dụng trong cuộc chiến Falkland với Anh hồi năm 1982.
Anh hiện đang bảo vệ quần đảo này bởi một lực lượng bao gồm tiêm kích Typhoon, một tàu tuần tra, nhiều hệ thống phòng không và khoảng 1000 lính.
1
2
3
4
5
6
7
8

Anh bảo vệ đảo tranh chấp với Argentina bằng tên lửa phòng không nào?

  • 24/11/2017 09:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Anh vừa giành 78 triệu bảng để mua các hệ thống phòng không nhằm bảo vệ quần đảo Falkland. Điều này diễn ra chỉ ít lâu sau khi Argentina cũng tuyên bố mua một phi đội chiến đấu cơ mới. 

Theo RT

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC