Trang Sina của Trung Quốc mới đăng tải chùm ảnh về hoạt động của tàu hộ vệ tên lửa 015 - Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam tại Nhật Bản và Hàn Quốc.
Tờ báo Trung Quốc thông tin rằng sau khi tiến hành hoạt động đối ngoại quân sự tại hai nước Đông Bắc Á, chiến hạm Việt Nam sẽ tới thăm Trung Quốc trước khi về nhà.
Được biết tàu hộ vệ 015 - Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam sẽ tới thăm căn cứ Trạm Giang và tham dự cuộc diễn tập chung giữa hải quân ASEAN và Trung Quốc từ ngày 21 đến ngày 28/10.
Đây là một sự kiện đặc biệt nhằm xây dựng lòng tin giữa hải quân các quốc gia Đông Nam Á với Trung Quốc nhằm hướng tới hòa bình và hữu nghị trên biển.
Trong thời gian qua, Hải quân Việt Nam đã được hiện đại hóa với tốc độ nhanh khi đưa vào trang bị nhiều chiến hạm hiện đại có nguồn gốc từ Nga.
Bên cạnh 4 tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 do Nga chế tạo thì các nhà máy đóng tàu trong nước còn đóng mới rất nhiều tàu tên lửa tấn công nhanh cỡ nhỏ Molniya 1241.8 theo giấy phép chuyển giao công nghệ.
Những chiến hạm này của Hải quân Việt Nam có lượng giãn nước chỉ ở mức nhỏ và trung bình nhưng lại có dàn hỏa lực cực mạnh, tương đương nhiều con tàu 3.000 tấn khác.
Bên cạnh đóng mới, thời gian gần đây Hải quân Việt Nam còn cấp tốc nâng cao sức mạnh đội tàu mặt nước bằng cách nhận thêm chiến hạm cũ đã qua sử dụng từ nước ngoài.
Sau cuộc duyệt binh chiến hạm tại Jeju, Việt Nam đã nhận tiếp tàu hộ vệ chống ngầm lớp Pohang thứ hai do Hàn Quốc viện trợ, con tàu đã mang số hiệu mới là 20.
Mặc dù về nước cùng với chiếc Gepard 3.9 nhưng theo kế hoạch thì tàu 20 sẽ không ghé thăm căn cứ Trạm Giang, mà tiến thẳng về cảng Đà Nẵng.
Sự bổ sung thêm nhiều chiến hạm lớp Pohang của Hàn Quốc sẽ là sự thay thế cần thiết đối với Việt Nam khi lớp tàu Petya đang tỏ ra quá cũ và cần được nghỉ hưu.
Cuối cùng, Sina cho biết sắp tới Việt Nam còn có thể đặt hàng Nga đóng mới thêm một cặp chiến hạm Gepard 3.9 nữa với cấu hình vũ khí mạnh hơn, có thể sẽ mang tên lửa siêu âm Kalibr-NK.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Báo Trung Quốc bình luận chuyến thăm căn cứ Trạm Giang của chiến hạm Việt Nam

  • 16/10/2018 19:28
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Sau khi hoàn thành chuyến thăm hai quốc gia Đông Bắc Á là Nhật Bản và Hàn Quốc thì tàu hộ vệ tên lửa 015 - Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam tới thăm căn cứ Trạm Giang của Trung Quốc.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC