Theo nguồn tin, do xe tăng T-14 Armata mới nhất của Nga đã nhận được giấy chứng nhận xuất khẩu, New Delhi đã sẵn sàng ký hợp đồng với Matxcơva về việc cung cấp các phương tiện chiến đấu hạng nặng này để tăng sức mạnh hơn nữa cho kho vũ khí của Ấn Độ.
Rõ ràng, chúng ta đang nói về một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la, vì trước đó đã xuất hiện thông tin về ý định nhận 500 xe tăng loại này của lực lượng vũ trang Ấn Độ.
Ngày nay, quân đội Ấn Độ hoàn toàn tin tưởng vào các phương tiện bọc thép của Nga, và trong bối cảnh xung đột vũ trang có thể sắp xảy ra với Trung Quốc, việc mua xe tăng hạng nặng T-14 Armata của Nga với khả năng chịu được đòn tấn công trực tiếp từ khẩu pháo cỡ nòng lớn và một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái là rất phù hợp với yêu cầu của New Delhi.
Thông tin về việc quân đội Ấn Độ mua 500 xe tăng T-14 Armata đã xuất hiện trên báo chí Ấn Độ vào giữa năm ngoái, tuy nhiên, do khi đó chưa có phiên bản xuất khẩu của loại xe bọc thép này nên thương vụ bị dời kế hoạch hoàn thành sang năm 2021.
Cần lưu ý rằng, ngày nay Ấn Độ là một trong những khách hàng mua vũ khí hiện đại nhiều nhất của Nga, trong đó có hệ thống phòng không S-400 Triumph, và không loại trừ khả năng New Delhi mua một số lượng lớn máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm.
Ngoài Ấn Độ, Nga cũng có kế hoạch bán xe tăng T-14 Armata cho các đối tác nước ngoài như Algeria, Iran, Belarus, .., và mối quan tâm rõ ràng đối với các phương tiện chiến đấu này đang ngày càng gia tăng trên khắp thế giới.
Xe tăng T-14 Armata, được phát triển bí mật từ 2009 và lần đầu ra mắt công chúng năm 2015 với thiết kế đột phá.
Nga khẳng định T-14 là xe tăng đầu tiên trên thế giới đạt các bước tiến về công nghệ để trở thành xe tăng thế hệ thứ ba.
Dòng siêu tăng này nổi bật nhờ tháp pháo không người lái, được điều khiển từ xa. Khoang vũ khí được tách biệt hoàn toàn với khoang lái, giúp các binh sĩ thoát chết ngay cả trong những tình huống bị tên lửa đánh trúng.
Vũ khí chính trên T-14 Armata là pháo nòng trơn 2A82-1M cỡ nòng 125 mm. Đạn xuyên giáp của T-14 có thể bắn thủng lớp giáp dày 900mm thép cán đồng nhất (RHA) từ khoảng cách 2km.
T-14 Armata là một chiếc xe tăng đầy hứa hẹn. Nó không chỉ là một phương tiện chiến đấu được bảo vệ hoàn hảo, mà còn có khả năng đẩy lùi mọi cuộc tấn công của lực lượng đối phương.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Ấn Độ sẵn sàng mua 500 xe tăng T-14 Armata của Nga trong năm 2021?

  • 13/02/2021 14:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga mới đây cho biết, Ấn Độ được cho là đã sẵn sàng ký hợp đồng với Nga về việc cung cấp một số lượng lớn xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC