Ấn Độ triển khai 2.500 lính đến sát biên giới Trung Quốc

  • 12/07/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Ấn Độ vừa triển khai thêm 2.500 binh lính đến khu vực Sikkim như một động thái nhằm đề phòng xung đột nổ ra với Trung Quốc tại khu vực này. 

Động thái này được cho là để phản ứng với việc Trung Quốc cũng mới triển khai thêm binh lính đến khu vực tranh chấp gần cao nguyên Doka La, nằm giữa vùng Sikkim và nước Buhtan. 

Hiện có khoảng từ 300 đến 400 binh sĩ của mỗi bên Trung Quốc và Ấn Độ đang mặt đối mặt nhau trực tiếp ở vùng Sikkim. 

Xung đột tại Doka La giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã diễn ra hơn 1 tháng qua, trong đó 2 nước đều cáo buộc binh lính của đối phương đã đi sang lãnh thổ của nhau. Tình hình vẫn căng thẳng tại khu vực này mặc dù 2 nước đã tổ chức các cuộc họp bàn của quan chức cấp cao.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại biên giới vẫn tiếp diễn

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại biên giới vẫn tiếp diễn

Ngoài việc triển khai thêm binh sĩ, Ấn Độ cũng đã báo động quân đội sẵn sàng chiến đấu dọc khu vực biên giới dài 4057km của nước này kéo dài từ khu vực Ladakh đến tận vùng Arunachal Pradesh.

Từ hồi tháng 5, Trung Quốc đã nhiều lần tỏ ra không hài lòng và đưa ra các cảnh báo về những hoạt động của Ấn Độ dọc biên giới khu vực đông bắc nước này.

Trung Quốc phản đối kịch liệt nhất là những dự án xây dựng các boong-ke lưu động của Ấn Độ do nước này cho rằng, những boong-ke đó dễ dàng vận chuyển trên địa hình hiểm trở của khu vực núi Himalaya và là dấu hiệu rõ ràng cho thấy, Ấn Độ muốn tăng số quân đóng dọc biên giới. 

Theo TOI

Tin cùng chuyên mục