Ấn Độ sắp tiếp nhận khinh hạm trang bị tên lửa BrahMos

  • 17/03/2013 06:59
  • 0 bình luận
  • ĐỨC HÙNG
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-3, phát ngôn viên nhà máy đóng tàu Yantar cho biết, chiếc khinh hạm cuối cùng trong ba chiếc mà Nga đang đóng cho Ấn Độ tại Nhà máy đóng tàu Yantar, ở vùng lãnh thổ Kaliningrad bên bờ biển Baltic đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm trên biển thuộc cấp độ của nhà sản xuất.

Phát ngôn viên Sergei Mikhailov cho biết khinh hạm Trikand đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển Baltic từ ngày 05-2 và hoàn tất vào ngày 14-3.

“Trong giai đoạn thử nghiệm này, khinh hạm đã thực hiện 5 chuyến hành trình trên biển Baltic, mỗi chuyến kéo dài trong nhiều ngày” - ông Mikhailov cho biết.

Ấn Độ sắp tiếp nhận khinh hạm trang bị tên lửa BrahMos ảnh 1
Ấn Độ đã nhận chiếc thứ 2 mang tên Tarkash vào ngày 30/12/2012

Khinh hạm Trikand hiện đang neo ở cảng Baltiisk, chuẩn bị thực hiện các cuộc thử nghiệm trên biển cấp quốc gia. Dự kiến, khinh hạm này ​​sẽ gia nhập Hải quân Ấn Độ vào mùa hè năm 2013.

Năm 2006, Nga và Ấn Độ đã ký một hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD về việc chế tạo 3 chiếc khinh hạm tàng hình, mang tên lửa điều khiển lớp Krivak III cải tiến (còn được gọi là lớp Talwar) cho Ấn Độ.

Chiếc khinh hạm đầu tiên, INS Teg, đã gia nhập Hải quân Ấn Độ ngày 27-4-2012, chiếc thứ hai mang tên Tarkash đã đến cảng Mumbai của Ấn Độ ngày 30-12-2012.

Mỗi chiếc khinh hạm này được trang bị 8 quả tên lửa hành trình siêu âm BrahMos. Ngoài ra, nó còn được trang bị một pháo hạm 100 mm, một hệ thống tên lửa phòng không Shtil, hai hệ thống pháo/tên lửa phòng không Kashtan, hai ống phóng ngư lôi đôi 533mm và một chiếc trực thăng tác chiến chống ngầm.

RIA Novosti/Nga

Tin cùng chuyên mục