Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung

  • 08/11/2013 16:03
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-11, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-I, từ một bãi phóng thử ở ngoài khơi bờ biển Odisha.
Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung ảnh 1
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Agni-I

Theo đó, lục quân Ấn Độ đã phóng thử quả tên lửa đất đối đất này từ một bệ phóng di động từ bãi phóng thử tích hợp trên đảo Wheeler, cách Balasore thuộc bang Odisha khoảng 100km, vào lúc 9h33 sáng nay 8-11.

Agni-I là loại tên lửa đạn đạo tầm trung một tầng, sử dụng nhiêu liệu đẩy rắn, có tầm bắn 700km.

Với trọng lượng 12 tấn, dài 15 mét và có thể mang được đầu đạn cả thông thường và hạt nhân nặng 1.000kg, tên lửa Agni-I đã được biên chế cho lục quân Ấn Độ từ nhiều năm nay.

"Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo Agni-I đã thành công trọn vẹn", Giám đốc bãi phóng thử tích hợp MVKV Prasad nói và cho biết thêm là vụ phóng thử này do Bộ Tư lệnh các lực lượng chiến lược tiến hành trong khuôn khổ một cuộc diễn tập huấn luyện định kỳ của các lực lượng vũ trang.

Theo ông, tên lửa đạn đạo tầm trung Agni-I được trang bị một hệ thống định vị chuyên dụng, đảm bảo tên lửa có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác và chuẩn xác cao.

Vụ phóng thử gần đây nhất của loại tên lửa đạn đạo Agni-I đã Ấn Độ tiến hành thành công hôm 12-12-2012 cũng tại bãi phóng thử này.

Theo Indiatimes

Tin cùng chuyên mục