Ấn Độ - Nga cân nhắc hợp tác phát triển xe chiến đấu bộ binh mới

  • 03/10/2015 18:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Phó Chủ tịch công ty Tractor Plant, ông Albert Bakov, vừa cho biết, Nga và Ấn Độ đang cân nhắc việc phát triển chung một thế hệ xe chiến đấu bộ binh mới. 

“Nga và Ấn Độ có nhiều kế hoạch cho việc phát triển chung phương tiện chiến đấu bộ binh. Nó cũng khá thực tế, tuy nhiên, hiện chưa có quyết định cuối cùng về việc này. Hai nước cũng đã có kinh nghiệm hợp tác với nhau, cụ thể như dự án chiến đấu cơ thế hệ 5. Về hình thức hợp tác, nhiều khả năng Ấn Độ muốn được tự sản xuất một phần, tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng mua thẳng từ Nga”, ông Albert Bakov cho biết.

Ấn Độ - Nga cân nhắc hợp tác phát triển xe chiến đấu bộ binh mới ảnh 1Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của NgaTrong bài trả lời phỏng vấn của mình với hãng tin Tass, ông Bakov cũng tiết lộ rằng, Bộ Quốc phòng Nga đã đồng ý bổ sung thêm ngân sách phát triển phiên bản xe chiến đấu bộ binh BMP-3 Dragoon mới.

“Phiên bản BMP-3 Dragoon được trình làng trong triển lãm Russia Arms Expo-2015 hồi tháng 9 chưa phải là phiên bản hoàn thiện. Nó sẽ được chế tạo mà không có bất kì thiết bị nhập khẩu nào và khác biệt với phiên bản cũ ở việc động cơ đã được đưa lên đằng trước. Dragoon sẽ có thiết kế kiểu môđun với pháo 2A70 100mm, súng tự động 2A72 30mm và súng máy PKT 7,62mm”, ông Bakov cho hay và nói thêm rằng quá trình nâng cấp có thể được hoàn thành trong vòng một năm tới.

Ngoài ra, ông Bakov còn tiết lộ rằng, Tractor Plant đang phát triển động cơ điện cho các loại xe chiến đấu bộ binh, mặc dù, hiện nay dự án vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn. Đặc điểm của các động cơ chạy điện là nó phát ra tiếng động cùng có nhiệt lượng thấp hơn, do đó, khó bị phát hiện bởi các hệ thống định vị. Khi hoàn thành, động cơ này chắc chắn sẽ được trang bị vào phiên bản BMP-3 Dragoon.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục