Theo Tạp chí Jane's, Quân đội Ấn Độ đang có kế hoạch triển khai ít nhất một phi đoàn máy bay trực thăng tấn công Rudra tới tỉnh Assam - đông bắc Ấn Độ - đây là tỉnh có đường biên giới giáp với Trung Quốc.
Căng thẳng biên giới Trung - Ấn phức tạp trong những năm gần đây, đã có những cuộc đụng đổ lẻ tẻ giữa quân đội hai nước.
Việc triển khai trực thăng tấn công tới biên giới được cho là bước đi trong việc bảo vệ biên giới.
Năm ngoái Ấn Độ cũng đã triển khai các xe tăng chủ lực mạnh tới căn cứ gần biên giới. Với việc triển khai trực thăng tấn công có khả năng mang tên lửa tiêu diệt xe tăng được cho là động thái gia tăng sự hiện diện của lực lượng quân đội trong ứng phó với những phức tạp trong khu vực.
Loại tên lửa chống tăng được trang bị trên trực thăng Rudra.
Rudra Mk IV là phiên bản mạnh nhất của dòng trực thăng đa nhiệm Rudra do Hindustan Aeronautics Limited phát triển từ đầu những năm 2000 cho Không quân Lục quân Ấn Độ.
Nguyên mẫu của nó cất cánh lần đầu tiên vào ngày 16/8/2007, chính thức phục vụ trong Không quân Lục quân từ năm 2012.
Trực thăng tấn công Rudra Mk IV có thể đảm nhiệm vai trò chi viện hỏa lực bộ binh mặt đất, chống lại các loại xe tăng - thiết giáp, phá hủy các công sự kiên cố và thậm chí bắn hạ được cả máy bay bằng pháo và tên lửa tầm nhiệt của mình.
Tuy là trực thăng tấn công nhưng Rudra có thể chở theo 12 người hoặc 4 cáng cứu thương, do đó Rudra Mk IV hoàn toàn đủ khả năng vừa làm nhiệm vụ vận tải, vừa chi viện hỏa lực.
Máy bay được trang bị cặp động cơ tuabin trục Shkati được Ấn Độ chế tạo theo mẫu Turbomeca của Pháp, tốc độ bay đạt được là 290km/h, bán kính chiến đấu 320km, tầm bay xa nhất 827 km, đặc biệt trần bay lên tới hơn 6.000m. Vũ khí trang bị gồm pháo 20mm, rocket, tên lửa chống tăng, tên lửa tầm nhiệt và cả bom không điều khiển.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Ấn Độ bất ngờ triển khai trực thăng tấn công tới sát biên giới Trung Quốc

  • 01/07/2017 07:21
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Ấn Độ bất ngờ lên kế hoạch triển khai ít nhất một phi đoàn máy bay trực thăng tấn công Rudra tới sát biên giới Trung Quốc. Đây là loại máy bay trực thăng vũ trang do nước này sản xuất.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC